Lỗi Analog khiến tay cầm Dualsense của PS5 bay màu chỉ sau ... 500 giờ sử dụng

Lỗi Analog khiến tay cầm Dualsense của PS5 bay màu chỉ sau ... 500 giờ sử dụng
Chr1z - 17:21, 23/02/2021

Channel iFixit phát hiện tay cầm DualSense của PS5 chỉ “thọ” tầm 5 tháng (nếu chơi game 3 tiếng/ngày) là dính lỗi trôi cần analog.

Theo điều tra của hãng iFixit nổi tiếng vừa được thực hiện cách đây ít hôm thì họ nhận định rằng tuổi thọ của chiếc tay cầm DualSense (dành cho PlayStation 5) ngắn hơn rất nhiều so với những gì mà game thủ đã ước tính trong đầu. Cụ thể thì iFixit cho biết chỉ cần khoảng hơn 400 giờ sử dụng là tay cầm sẽ bị dính lỗi trôi cần gạt analog.

Sau khi mổ xẻ chiếc tay cầm DualSense thì họ phát hiện ra rằng 2 cần analog sẽ “về hưu” sau 2.000.000 chu kỳ, còn nút bấm khi nhấn vào 2 cần gạt (L3 và R3) thì có độ bền cũng chỉ tầm 500.000 chu kỳ mà thôi.


Sau khi đem ra test với tựa game bắn súng Call of Duty thì iFixit đưa ra kết luận là DualSense có thể “trụ” được khoảng 417 tiếng đồ hồ chinh chiến, sau đó là phải thay cần gạt mới. Nếu bạn chỉ chơi game 3 giờ mỗi ngày thì chỉ cần 139 ngày, tức là chưa tới 5 tháng là cái cần analog bị “lạc trôi” luôn rồi đó. Bên cạnh đó, việc thay thế, sửa chữa các linh kiện như thế này phải cần đến thợ chuyên nghiệp chứ game thủ bình thường thì khó thể nào mà tự làm được.

Cách đây ít lâu thì Sony có bị lôi ra kiện tập thể vì lỗi trôi cần analog trên tay cầm DualShock, dù trước đó đã có nhiều game thủ báo cáo về tình trạng này. 

>>>> Nintendo Switch Pro sẽ ra mắt trong năm nay ?

Bình luận về bài viết: