cover-news

Mark Zuckerberg mạnh dạn khẳng định WhatsApp an toàn hơn iMessage của Apple

20/10/2022 00:35
Duke
Người đứng đầu Meta cho rằng tính năng bảo mật quyền riêng tư của WhatsApp tốt hơn nhiều so với IMessage của Apple.

Thông qua một bài đăng trên Instagram, CEO Meta Mark Zuckerberg khẳng định nền tảng nhắn tin WhatsApp do công ty này phát triển có quyền riêng tư và tính bảo mật cao hơn nhiều hơn nhiều so với iMessage của Apple. Đính kèm là hình ảnh bảng quảng cáo được Meta sắp đặt ở thành phố New York kèm tuyên bố WhatsApp không phải là "bong bóng xanh dương" (iMessage) hay "bong bóng xanh lá" (Android), mà là "bong bóng bảo mật". 

"WhatsApp riêng tư và an toàn hơn nhiều so với iMessage, với khả năng mã hóa đầu cuối hoạt động trên cả iPhone và Android, bao gồm cả các cuộc trò chuyện nhóm. Với WhatsApp, bạn cũng có thể khiến tất cả các cuộc trò chuyện mới biến mất chỉ bằng một lần nhấn nút. Năm ngoái, chúng tôi cũng đã giới thiệu tính năng mã hoá đầu cuối bảo sao lưu tin nhắn. Đây là những thứ mà iMessage vẫn chưa có", Mark Zuckerberg viết trên Instagram.

Hiện nay, WhatsApp có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trên lãnh thổ nước Mỹ, nền tảng này của Meta không phải là ưu tiên hàng đầu trong việc nhắn tin. Vì vậy, Meta mong muốn có được thị phần lớn hơn tại đây. Quyền riêng tư và bảo mật là yếu tố được cho là lợi thế mà Meta muốn thúc đẩy tới người dùng. Được biết, trong thời gian tới, công ty mẹ của Facebook sẽ tiến hành các chiến dịch quảng bá lớn cho WhatsApp trải dài trên nhiều phương tiện truyền thông như truyền hình, video online, banner ngoài trời và mạng xã hội trên khắp lãnh thổ Mỹ.

Meta không phải là công ty công nghệ duy nhất chỉ trích iMessage. Thời gian gần đây, một ông lớn công nghệ khác là Google cũng đã thúc đẩy Apple triển khai RCS, phiên bản kế nhiệm của SMS. 

Bất chấp những lời kêu gọi công khai từ Google, Apple tiếp tục giới hạn tính năng nhắn tin trên iPhone để chỉ hỗ trợ SMS và iMessage, qua đó khiến cho người dùng iPhone và Android không thể chia sẻ hình ảnh và video qua tin nhắn. Khi được hỏi về vấn đề này, CEO Apple Tim Cook nói rằng những người sử dụng các sản phẩm của "táo khuyết" hoàn toàn cảm thấy thoả mãn với tính năng của iMessage mang lại, vì vậy Apple không có bất kỳ điều gì cần phải thay đổi.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bill Gates được tặng Galaxy Z Fold4 từ 'người đặc biệt'

12/06/2023 11:16

Top 5 smartphone pin “trâu” đáng dùng nhất năm 2022

27/12/2022 10:21

Quốc hội Mỹ chính thức đề xuất đạo luật cấm dùng Tiktok

24/12/2022 16:56

iPhone 12 có còn đáng sử dụng cho các iFan?

26/12/2022 15:52

Apple giới thiệu C1 trên iPhone 16e: Modem 5G tự phát triển, thay thế chip của Qualcomm

20/02/2025 01:00

Chiêm ngưỡng điện thoại độ cực chất: Vỏ ngoài là Nokia Lumia 1020, nhưng bên trong chạy iOS với chip khỏe, Touch ID đầy đủ

18/02/2025 13:00

CoinTracker thừa nhận về bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng

14/12/2022 09:53
Xem thêm