
Micron đã vượt qua kỷ lục được thiết lập bởi G.Skill Trident Z chỉ sau một tháng rưỡi về tốc độ kỷ lục mới của ram DDR4 lên 6024,4 MHz so với tốc độ 4000 MHz tiêu chuẩn tức Micron đã ép xung chiếc ram chạy với 150% tốc độ ban đầu.
Để đạt được kỳ tích này, Micron đã phải tạo ra một giàn đá khô để làm mát cả CPU và RAM tránh việc quá tải nhiệt trong quá trình ép xung. Dàn máy được gắn vào bo mạch chủ được bao phủ trong sự ngưng tụ và tích tụ băng trong suốt quá trình thực hiện.

Cấu hình giúp đạt được thành tựu này bao gồm CPU Ryzen 5 3600X với xung nhịp lõi 2208,4Mhz thay vì xung nhịp cơ sở 3800 MHz, nhóm Micron đã ép xung CPU để tạo ra sự khác biệt về bộ nhớ DDR4. Bo mạch chủ được sử dụng là bo mạch chủ X570 ROG Crosshair VIII Impact. Bộ nhớ RAM đã phá vỡ kỷ lục là thanh Ballistix 8GB, kết thúc ở tốc độ kỷ lục 6024,4 MHz.
Albert Chang – tổng giám đốc bo mạch chủ BU của Asus cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ballistix để thiết lập kỷ lục thế giới mới này. Cả hai đội ép xung đã làm việc không biết mệt mỏi để tinh chỉnh các cài đặt BIOS trên bảng ROG CROSSHAIR VIII Impact mới phát hành để giải phóng khả năng của Micron Die. Thiết lập kỷ lục thế giới mới 6024 MT/s với bộ nhớ Ballistix Elite 4000 trên bo mạch chủ ROG AMD X570 là minh chứng mạnh mẽ cho sự xuất sắc về kỹ thuật ASUS ROG và Micron".

Về quá trình thực hiện, các nhóm kỹ thuật từ cả ASUS và Crucial đã làm việc quên ăn quên ngủ, thiết lập nhiều bản ghi liên tiếp bằng cách điều chỉnh và thay đổi cài đặt BIOS để hoàn thiện RAM. Họ đã thay đổi mọi thứ từ hệ số nhân trong cài đặt BIOS cho tới RAM Timing rồi tiếp tục đặt thanh RAM chạy liên tục để phá vỡ các thông số đã được ghi nhận.
Việc phá vỡ kỷ lục trước đó do G.Skill thiết lập, đã phá vỡ giới hạn tốc độ 6GHz mà trước đây được cho là không thể vượt qua với RAM DDR4. Trong vòng năm tháng vừa qua Micron đã thiết lập ba kỷ lục ép xung thế giới với Ballistix, một thành tựu quá lớn đối với Micron, khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ của mình trên thị trường.
Bài viết liên quan
Động thái của Twitter được đưa ra trong bối cảnh các mạng xã hội và báo chí vẫn được quảng cáo miễn phí.
Để ứng phó với một lượng lớn thanh khoản tháo chạy khỏi nền tảng, Binance quyết định chặn rút USDC.
iPhone 15 được cho là sẽ tạo ra một cuộc cách mạng đặc biệt chưa từng có với các dòng smartphone.
Hệ thống trường công lập Seattle (Mỹ) đã đệ đơn kiện hàng loạt công ty công nghệ lớn trong đó có Facebook, TikTok.
Được tổ chức bởi Mai Hoàng và GTV, phối hợp cùng thương hiệu Colorful, sự kiện Tech & Game Festival Colorful 2025 diễn ra ngày 10/05 vừa qua tại Vikings Giải Phóng đã khép lại với nhiều dấu ấn và kỷ niệm đáng nhớ.
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Mới đây, trang Gizmochina dẫn nguồn tin cho biết, realme đã chính thức công bố sự hợp tác đột phá với DeepSeek-R1, đưa realme Neo7 SE trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ AI để nâng cao trải nghiệm chơi game
Đọc nhiều