Microsoft ra mắt Viva, một nền tảng quản lý công việc, học tập từ xa

Microsoft ra mắt Viva, một nền tảng quản lý công việc, học tập từ xa
Chr1z - 15:33, 05/02/2021

Viva là một nền tảng mới nằm trong Microsoft Teams

Microsoft Viva là nỗ lực mới của Microsoft trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc từ xa và đặt cược lớn vào cách sống mới này đang trở thành chuẩn mực. Nó được thiết kế để hoạt động như một cổng thông tin cho cả nhân viên và doanh nghiệp để điều hướng sự phức tạp của việc làm việc tại nhà. Microsoft sẽ ra mắt Viva ngày hôm nay, với các phần của nền tảng sẽ được triển khai trong suốt năm 2021.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết: “Chúng tôi đã tham gia vào thử nghiệm làm việc từ xa, quy mô lớn nhất mà thế giới từng chứng kiến, nhấn mạnh gần 11 tháng của một đại dịch đã định hình lại cách mọi người làm việc, học tập và sống. “Khi thế giới phục hồi, sẽ không có đường lui. Sự linh hoạt về thời gian, địa điểm và cách chúng tôi làm việc sẽ là chìa khóa. ”

Microsoft Viva không phải là một ứng dụng hay thậm chí là một dịch vụ mà là một nền tảng để cải thiện công việc từ xa và giúp các doanh nghiệp điều chỉnh với nó. Trong khi các doanh nghiệp chi hàng tỷ đô la mỗi năm cho phúc lợi của nhân viên, Microsoft cho rằng Viva sẽ giúp ích cho công việc trong kỷ nguyên kỹ thuật số mới này.

Được thiết kế cho kỷ nguyên làm việc kỹ thuật số và linh hoạt mới này, Viva tích hợp vào Microsoft Teams và hoạt động giống như mạng nội bộ cũ bằng cách thu thập các bộ phận thiết yếu của doanh nghiệp vào một vị trí trung tâm. Microsoft đang chia Viva thành bốn mô-đun cụ thể: kết nối, thông tin chi tiết, chủ đề và học tập.

Viva Connections được xây dựng dựa trên công nghệ SharePoint của Microsoft và nó sẽ bao gồm những thứ như tin tức công ty, tòa thị chính hoặc thậm chí là các nhóm và cộng đồng nhân viên. Về cơ bản, nó là một trang tổng quan để kết nối với đồng nghiệp từ xa.

>>>> Bản cập nhật của Windows 10 khắc phục tình trạng crash game, màn hình xanh

Bình luận về bài viết: