Microsoft từng bị “cười vào mặt” khi ngỏ ý mua lại Nintendo

Microsoft từng bị “cười vào mặt” khi ngỏ ý mua lại Nintendo
Chr1z - 16:05, 08/01/2021

Có lẽ Microsoft đã quá bành trướng, hoặc Nintendo không cần tiền ?

Trong thời gian gần đây thì Microsoft đang có xu hướng khá là thích đi shopping, mua lại nhiều công ty game, từ nhà phát triển indie như Double Fine và Obsidian cho đến các studio có “máu mặt” trong làng game như Bethesda. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Microsoft có ý định bành trướng thương hiệu như vậy. Chẳng hạn như hồi tháng 1 năm 2000, Microsoft từng có ý định mua lại Nintendo, nhưng theo thông tin mà trang Bloomberg mới đăng thì thương vụ này không được suôn sẻ cho lắm. Chính xác mà nói thì theo Kevin Bachus – thành viên của nhóm Xbox ban đầu – họ còn bị đại diện của Nintendo cười vào mặt.

Lúc đó, Microsoft có mời người của Nintendo đến để bàn về chuyện bắt tay nhau để cùng phát triển. Microsoft chỉ ra rằng phần cứng của Nintendo không đủ xịn sò để cạnh tranh với đối thủ như chiếc máy Sony PlayStation chẳng hạn. Vì thế nên ý tưởng ở đây là Nintendo cứ tập trung phát triển game, còn phần cứng cứ để Microsoft lo. Tuy nhiên, sau cùng thì cả 2 vẫn đường ai nấy đi.

Một điều thú vị nữa là Nintendo không phải là công ty duy nhất mà Microsoft muốn mua lại. Họ từng thương thảo với EA, Midway, và Square Enix, nhưng rồi kết cục vẫn giống như câu chuyện của Nintendo

>>> Microsoft, Sony và Nintendo tuyên bố chung đảm bảo an toàn khi chơi game

Bình luận về bài viết: