Microsoft từng có ý 'tặng không' máy Xbox cho game thủ

Microsoft từng có ý 'tặng không' máy Xbox cho game thủ
GTV News - 16:51, 06/04/2015

Hãng này còn có chiến lược buộc người chơi Xbox phải cài hệ điều hành Windows sau một thời gian sử dụng.


Hãng này còn có chiến lược buộc người chơi Xbox phải cài hệ điều hành Windows sau một thời gian sử dụng.

Một trong những ý tưởng khi Microsoft đang lên kế hoạch cho dự án Xbox chính là tặng không các máy Xbox cho game thủ. Đây chính là thông tin vừa được Seamus Blackley, một trong những người xây dựng cỗ máy này tiết lộ.

Blackly là người viết dự thảo để triển khai dự án Xbox, cũng như là một thành viên thiết kế nên mẫu máy Xbox đầu tiên. Khi đó, gần như tất cả mọi thành viên tại Microsoft cho rằng họ nên bán miễn phí chiếc máy này cho game thủ.

Ngoài ra, nhiều ý kiến còn cho rằng game thủ Xbox sẽ buộc phải cài hệ điều hành Windows lên chiếc máy này. Mục đích của họ là biến Xbox thành một hệ thống để quảng bá hệ điều hành Windows.

Blackley cho biết còn rất nhiều ý tưởng có phần "điên rồ" được đưa ra khi xây dựng hệ máy Xbox. Tuy vậy, những ý kiến có ích đã chiến thắng và Xbox trở thành một trong ba trụ cột không thể tách rời của thế giới console.

Mẫu Xbox đầu tiên được chính thức bán vào ngày 15/11/2001 tại thị trường Bắc Mỹ. Đây là hệ máy console đầu tiên được sản xuất và bán bởi một công ty Mỹ, sau khi dòng máy Atari Jaguar ngừng sản xuất vào năm 1996. Trong vòng 5 năm, đã có 24 triệu máy được bán ra khắp thế giới. Tiếp nối thành công của Xbox, Microsoft đã tung ra các dòng máy tiếp theo là Xbox 360 (2005) và Xbox One (2013).

Bình luận về bài viết: