Nhà sản xuất Gran Turismo mong muốn PS5 đủ sức mạnh đẩy khung hình lên 120 FPS

Nhà sản xuất Gran Turismo mong muốn PS5 đủ sức mạnh đẩy khung hình lên 120 FPS
GTV News - 10:05, 18/02/2020

Các nhà sản xuất Gran Turismo vẫn chưa xác nhận về một tựa game mới của series này, tuy nhiên, hãng vừa chia sẻ một chút thông tin quyết định tới tựa game tiếp theo liên quan đến dòng máy console thế hệ mới.

Sau phiên bản Gran Turismo Sport được phát hành, hiện chúng ta vẫn chưa thể biết được tương lai của một trong những series game đua xe "đỉnh" nhất lịch sử sẽ như thế nào. Và mới đây, nhà sản xuất của dòng game này đã tiết lộ một số nguyên nhân mà Gran Turismo chưa được lên kế hoạch cho phiên bản tiếp theo.

Cụ thể, nhà sản xuất chính của series là Kazunori Yamauchi chia sẻ rằng tương lai của Gran Turismo phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh của hệ máy console tiếp theo. Ông cho rằng, "sức mạnh của PlayStation 4 Pro là rất tuyệt vời khi có thể cho chúng ta "đua xe" với độ phân giải 4K nhưng tốc độ khung hình luôn chỉ dừng lại ở mức 60 FPS là quá "thọt". Vì vậy, tôi mong muốn rằng, PlayStation 5 sẽ đủ khả năng đẩy tốc độ khung hình của game lên mức 120 FPS hay thậm chí là 240 FPS. Chỉ khi đẩy được mức FPS, chúng ta mới có những trải nghiệm chơi game hoàn toàn mới trên máy console."

Tuy nhiên, đó chỉ là mong muốn của Yamauchi, còn về thực tế, chính ông cũng nghi ngờ về khả năng của thế hệ console mới: "Từ PS1 đến PS2 có sự khác biệt về hiệu năng gấp hàng trăm lần. Tuy nhiên, trong thời điểm bão hòa hiện tại, một sự tiến bộ như thế là không còn có thể."

Dù chưa ra phiên bản mới tuy nhiên, Gran Turismo Sport vẫn chơi rất ổn khi đem lại trải nghiệm hình âm tuyệt vời, gameplay chân thật, chế độ multiplayers hấp dẫn và vẫn thường xuyên được cập nhật những nội dung mới. Nếu như bạn đang tìm một tựa game đua xe để giải trí, thì Gran Turismo Sport là lựa chọn tốt ở thời điểm hiện tại.

>>>Xem thêm: Chiếc PlayStation cổ của Nintendo được đấu giá lên tới 400.000 USD

>>>Xem thêm: Sony chi đậm cho hệ thống tản nhiệt trên chiếc PlayStation 5

>>>Xem thêm: Trong năm 2020, PlayStation sẽ độc quyền những tựa game nào?

Bình luận về bài viết: