Nông dân Trung Quốc lôi cả dàn laptop Nvidia Series 30xx để đào coin do quá khan hiếm card màn hình

Nông dân Trung Quốc lôi cả dàn laptop Nvidia Series 30xx để đào coin do quá khan hiếm card màn hình
Chr1z - 12:46, 08/02/2021

1 pha "nhanh trí" của thanh niên nông dân cày coin Trung Quốc

Trong thời gian gần đây thì giá trị đồng Ethereum đã tăng vọt, đạt gần 1700 USD, và điều này đồng nghĩa với việc nhiều người bắt đầu vác máy đi đào Ethereum trở lại. Tuy nhiên, vì hiện tại card màn hình đang bị khan hiếm nên nhiều nông dân Trung Quốc đã biến một loạt laptop trang bị card NVIDIA RTX 30 series thành… trâu cày.


Chưa rõ là những chiếc laptop này được mua về để đào tiền ảo, hay mớ laptop này là đang có sẵn (của công ty, trường học, quán net chẳng hạn) và không ai dùng tới, vì thế nên nông dân Trung Quốc mới đem về làm trâu cày.

Một nữ vlogger có đăng video clip trên trang Bilibili (Trung Quốc) cho biết một chiếc laptop gắn card RTX 3060 mobile, được ép xung VRAM +1000 MHz có thể đạt tốc độ trung bình là 46MH/s. Và sau 2 giờ đồng hồ, cô ta đã cày được 0,9 USD, tuy không nhiều nhưng cũng đủ để mua một ly cà phê ở Starbucks (Trung Quốc).

Và khi kết hợp hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc laptop này lại với nhau, cho cày 24/7 thì các bạn có thể phần nào hiểu được vì sao nông dân Trung Quốc lại muốn tìm mọi cách để đào tiền bằng laptop RTX 30 series.

>>>> Nông dân đào coin tiếp tục "chơi trội" với dàn trâu gắn trên siêu xe BMW

Bình luận về bài viết: