cover-news

“Nóng” với trào lưu coin game dành cho các game thủ

14/06/2021 09:57
Jack
Nhiều nhà đầu tư thực sự coi những đồng coin "xổ số" là cơ hội nghiêm túc để có thể thu khoản lời lớn trong thời gian ngắn. Sau sự sôi sục về đồng DOTA token, thì lại xuất hiện một “tân binh” mới là AOE token, được cho là đồng coin dành cho game AOE huyền thoại.

AOE là viết tắt của tựa game đình đám Age of Empires được phát triển bởi Ensemble Studios, được biết đến với cái tên quen thuộc là Đế Chế. Age Of Empires (Đế chế) thuộc thể loại game RTS (chiến lược thời gian thực). Lấy bối cảnh lịch sử thế giới qua những giai đoạn từ thời kỳ đồ đá đến cuộc chiến thành Rome, khi mà các quốc vương phải tập trung ra sức xây dựng những đế chế hùng mạnh cho riêng mình.

Lấy tên theo tựa game nổi tiếng, AOE Token hiện đang phát hành trên cổng aoe.finance và được giao dịch trên PancakeSwap, nền tảng giao dịch vận hành dựa trên Binance Smart Chain. Theo giới thiệu, số lượng phát hành của AOE không lớn, chỉ 12.000 token. aoe.finance

Nhóm phát triển AOE đang thiết kế đồng tiền điện tử này hoàn toàn xoay quanh việc chơi game với mục tiêu có thể được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Đưa blockchain vào chơi game giúp giảm đi các mức phí một cách đáng kể và hạn chế tình trạng gian lận phổ biến thường xảy ra trong việc trao đổi vật phẩm ảo. Chính vì vậy nếu đầu tư vào nắm giữ đồng coin này, nhà đầu tư sẽ có cơ hội làm giàu nhanh chóng.

Không dừng lại ở đó, AOE còn được phát triển để giao dịch dưới dạng NFT trên các trang đấu giá online. Cụ thể, nó có thể áp dụng trong các giao dịch vật phẩm game. Trong khi nhiều trò chơi trực tuyến đã có nền kinh tế riêng cho người chơi mua bán, việc sử dụng blockchain để mã hóa hàng trong trò chơi sẽ là một bước tiến lớn trong nền kinh tế tiềm năng này. Trên thực tế, việc sử dụng NFT có thể giải quyết hoặc giảm vấn đề lạm phát phổ biến mà nhiều trò chơi gặp phải.

Một cách sử dụng NFT thú vị khác là mã hóa các tài sản trong thế giới thực. Các NFT này có thể đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật, tranh ảnh, âm nhạc, đồ mỹ nghệ, đồ sưu tầm quý hiếm... hay bất cứ thứ gì trong thế giới thực, sau đó được lưu trữ và giao dịch dưới dạng token trên blockchain. Điều này có thể tăng tính thanh khoản cần thiết cho nhiều thị trường ít người quan tâm. Và AOE đang định hướng để thực hiện mục tiêu này.

Người tham gia vào thị trường tiền mã hoá là những nhà đầu tư rất thích mạo hiểm, tin vào những bài viết trên mạng xã hội và thường giao dịch với những app như Robinhood. Có tới hàng triệu nhà đầu tư như vậy trên thị trường. Mặc dù những tuần qua, họ chứng kiến cơn bão đầu tiên khi hàng loạt tài sản đầu tư, từ tiền mã hóa, quỹ hoán đổi danh mục, cổ phiếu công nghệ... đều sụt giá.

Quyền lực của những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã được chứng minh vào tháng 2, khi những thành viên của diễn đàn Reddit mua vào cổ phiếu GameStop và khiến các quỹ bán khống chuyên nghiệp thiệt hại.

Nếu như người mua luôn tìm kiếm những loại coin có thể tăng vài lần giá trị sau một tuần, thì có cả một thị trường làm coin chuyên nghiệp phục vụ họ. "Người tạo coin" thường giấu danh tính, như trường hợp của Fab ở Thái Lan. Là công dân Canada nhưng sở hữu một loạt bar tại thị trấn Jomtien, Fab quyết định đầu tư vào tiền mã hóa khi nhiều cơ sở của anh bị đóng vì đại dịch.

>>> Khám phá trụ sở mới của T1: Hoành tráng, hiện đại, có thể dễ dàng selfie cùng thần tượng và đếm cúp

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hiện tượng TikTok '2, 3 con mực' xuất hiện trở lại trên Youtube

19/10/2022 16:08

Smartphone Trung Quốc nhái giống hệt iPhone 14 Pro Max, giá chỉ bằng 1/12

12/06/2023 11:20

CEO Binance khẳng định người dùng dễ bị mất tiền nếu để trong ví cá nhân

16/12/2022 10:03

CEO Twitter đặt tham vọng thu phí tất cả người dùng

09/11/2022 11:42

Pin dự phòng độc đáo "có một không hai" đưa bạn trở lại tuổi thơ, giá rẻ đến khó tin

14/11/2022 11:19

Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro ra mắt: Chip Snapdragon 8 Gen 2, camera Leica, giá hơn 13 triệu đồng

12/12/2022 13:33

iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam bắt đầu gặp lỗi màn hình xanh

09/01/2023 10:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif