PC mạnh cỡ nào thì nên mua màn hình tần số quét cao?

PC mạnh cỡ nào thì nên mua màn hình tần số quét cao?
Chr1z - 16:56, 21/12/2020

Mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối thôi anh em ạ.

Có rất nhiều anh em đến tận lúc bước vào cửa hàng để mua màn hình vẫn còn đang suy nghĩ xem rằng với sức mạnh của con PC nhà mình thì có nên mua màn hình tần số quét cao không? Kiểu như là nếu máy không đủ mạnh mà cứ đâm đầu đi mua màn hình tần số quét cao thì nó lại phí phạm quá. Thật ra thì câu trả lời nó đơn giản lắm, chỉ là anh em tính tới tính lui hơi nhiều rồi ngại thôi.


Ví dụ PC mình có GTX 1650 Super thôi, và mình chỉ chơi duy nhất 1 game là PUBG và mình luôn để max setting. Mình mua một con màn 144Hz nhưng máy thì chẳng bao giờ kéo lên được 144FPS được cả. Trong trường hợp đó thì đúng là mình phí tiền mua màn hình tần số quét cao thật.

Nhưng mà thực tế thì chẳng ai chơi chỉ có 1 game cả và cũng chẳng ai dùng một bộ PC suốt đời. Ngoài PUBG ra thì mình cũng còn chơi nhiều game khác nữa. Game có nặng có nhẹ nên FPS cũng từ đó mà có thấp có cao. Khi mình chơi PUBG thì đúng là con GTX 1650S không kéo nổi tần số quét cao thật nhưng mấy tựa game nhẹ hơn như LoL với CS:GO thì nó phải gọi là vô tư. Riêng LoL chơi 4K 144Hz còn được. Lúc này thì màn hình tần số quét cao sẽ chẳng còn phí phạm gì nữa

Về sau thì còn phải tính đến chuyện nâng cấp PC nữa. PC mạnh lên thì FPS cũng sẽ cao lên, và lúc đó thì mình sẽ có sẵn màn hình tần số quét cao mà dùng chứ khỏi mất công đi mua mới nữa.


Nói chung là anh em đừng ngại làm gì, nếu đã là game thủ thì cứ làm tới luôn thôi, với lại màn hình tần số quét cao bây giờ giá cũng rất mềm rồi, trên 4 củ là đã có, không hốt một con để dùng nó lại có lỗi với bản thân quá. Mình thấy mấy con màn 280Hz dòng TUF của ASUS như VG259QM và VG279QM giá hơi bị thơm luôn, màu cũng đẹp nữa. Anh em có thể tham khảo qua nhé.

Tóm lại thì mình xin trả lời câu hỏi đề bài như thế này: Trừ khi anh em vẫn còn trong giai đoạn “tuổi thơ gian khó”, phải cày game bằng iGPU, chứ nếu đã có card rời thì thích là múc. Đừng ngại ngùng để rồi lại tự kìm hãm sự sung sướng của mình. Đời người ai cũng chỉ sống có 1 lần thôi anh em ạ!

>>> Hiệu năng CPU Intel Core i9-11900K vượt mặt Ryzen 9 5950X đến 10%: Đội Xanh quyết tâm giành lại ngôi vị 'vua gaming'?

Xem thêm:

144hz

GPU

igpu

280hz

Bình luận về bài viết: