PS5 và Xbox Series X đứng trước nguy cơ lùi ngày phát hành vì Covid-19

Tommy Vercetti - 09:32, 16/03/2020

Với tình hình kinh tế thế giới đang rất điều đứng vì covid-19, nhiều khả năng, PlayStation 5 và Xbox Series X sẽ không thể phát hành theo đúng lịch trình của Sony và Microsoft.

Corona Virus đang tác động tới từ những khía cạnh nhỏ nhất trong cuộc sống của chúng ta cho tới những thứ gì đó vĩ mô của kinh tế thế giới. Và điều này đang ảnh hưởng không nhỏ tới ngành công nghiệp game. Theo báo cáo từ DFC Intelligence, rất có khả năng một hoặc cả hai máy chơi game thế hệ tiếp theo của Sony và Microsoft là PlayStation 5 và Xbox Series X sẽ không thể được phát hành theo kế hoạch dự kiến là màu đông 2020 do sự cố chuỗi cung ứng bị đình trệ bởi Covid-19.

Corona Virus đang khiến nhiều nhà máy sản xuất phải hoãn lại kế hoạch của mình và điều này khiến nguồn cung cấp phần cứng cho Xbox Series X và PlayStation 5 sẽ bị hạn chế dẫn đến không đủ số lượng phát hành hoặc nếu như đủ thì giá thành ban đầu của 2 máy chơi game có thể sẽ cao hơn dự kiến.

Hiện tại, nền kinh tế thế giới đang ở trong tình trạng điêu đứng vì covid-19, mặc dù AMD - nhà cung cấp phần cứng chính cho cả PlayStation 5 và Xbox Series X đã đảm bảo rằng, kế hoạch sản xuất của hãng vẫn đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, cần nhìn nhận rằng, dù covid-19 đã được khống chế tại Trung Quốc nhưng lại đang bùng nổ mạnh mẽ ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Nếu như thế hệ console mới không được phát hành đúng kế hoạch thì chắc chắn rằng, ngành công nghiệp game sẽ gặp phải một cuộc khủng hoảng ngắn hạn. Điều này sẽ dẫn đến một phản ứng dây chuyền, không có máy console mới, đồng nghĩa các tựa game đang được sản xuất cho PlayStation 5 sẽ bị delay kéo theo khiến cả ngành công nghiệp bị chệch nhịp phát triển.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục