Radeon Boost sắp ra mắt phiên bản AMD Adrenalin 2020

GTV News - 09:19, 10/12/2019

Những dự đoán về tính năng Radeon Boost sẽ xuất hiện trên phiên bản AMD Adrenalin 2020.

Hồi tháng 10, đã có rất nhiều báo cáo cho rằng AMD đã lên kế hoạch mang nhiều tính năng hơn cho Radeon Software vào tháng 12 cùng với sự xuất hiện của chiếc card đồ họa mới – RX 5500XT để tối ưu hóa những tính năng mới này. Rất nhiều thành viên đến từ cộng đồng Reddit và Blaze đã có những thông tin “leak” được tính năng tăng cường tín hiệu của RX 5500XT sẽ có tên là Radeon Boost với khẩu hiệu “Turbocharge Your Game” – “Bứt tốc trò chơi của bạn”. Vậy, tính năng này sẽ mạnh mẽ tới như thế nào?

Những cuộc thảo luận sôi nổi trên những diễn đàn đi đến suy đoán rằng Radeon Boost có thể dựa trên HiAIgo Boost, một thuật toán điều chỉnh độ phân giải trong game để giảm tải trọng cho GPU bằng cách tăng proxy của tốc độ khung hình trong khi camera của trò chơi đang chuyển động và khôi phục độ phân giải khi camera dừng. Quá trình trên có thể kết hợp với hiệu ứng nhòe chuyển động để che giấu việc giảm độ phân giải và giữ trò chơi chạy mượt hơn. Đây hoàn toàn không phải là một ý tưởng khó tin vì đây không phải là lần đầu tiên AMD đánh tiếng mua HiAIgo để sử dụng và bằng chứng là sự phát triển của AMD trước đây dưới dạng Radeon Chill.

Một suy đoán khác lại cho rằng, tính năng mới này cũng chỉ bắt chước lại lại những gì Sapphire đã làm – Trixx software với Trixx Boost. Trixx Boost không quá phức tạp như quy trình của HiAIgo mà chỉ dựa vào khả năng ứng dụng Radeon Image Sharpening kết hợp với Resolution Scaling để giảm độ phân giải trong game nhưng lấy lại độ nét bằng RIS. Suy đoán này dựa trên tính năng mà AMD đã tung ra trước đó như một giải pháp tăng cường hiệu năng nhưng mới chỉ giới hạn ở 2 card đồ họa dựa trên nền tảng Navi.

Nhìn chung, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về Radeon Boost, có thể AMD sẽ sử dụng HiAigo, cũng có thể là Trixx Boost hoặc là cả 2. Nhưng chắc chắn rằng, Radeon Boost hứa hẹn sẽ tối ưu hóa chiếc card đồ họa và đem lại những trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục