cover-news

Review Razer Seiren Mini - Micro ‘cắm phát ăn ngay’ cực tiện lợi cho game thủ và streamer

21/12/2020 11:59
GameTV
Razer Seiren Mini là sản phẩm có giá vừa phải, tiện lợi dễ dùng cứ cắm lên là sử dụng được luôn.

Trong thời đại mà các game eSport và game online lên ngôi thì micro trở thành một công cụ không thể nào thiếu được, nó càng trở nên quan trọng đối với những streamer hay content creator. Với vị thế một hãng sản xuất gaming gear / thiết bị ngoại vi quen thuộc đối với gamer thì Razer cũng không thể thiếu được dòng sản phẩm micro ở mọi phân khúc và mới đây họ đã tung ra chiếc Seiren Mini rất thú vị với giá thành cực vừa ví!

Vẻ bề ngoài của Razer Seiren Mini thực sự rất đơn giản với một cái micro đơn thuần có chữ Razer, không hề có một tí gì thừa thãi hay cũng cấp bất kỳ nút bấm tiện ích nào. Tất cả những gì bạn cần hay có thể làm là cắm sợi cáp đầu micro USB vào rồi cắm vào máy tính, chấm hết!

Theo công bố từ NSX thì Razer Seiren Mini có sẵn hệ thống chống rung bên trong micro rồi, người dùng có thể tùy chỉnh hướng micro tới miệng bằng chân đế có chức năng như một cái joystick của sản phẩm.

Nếu không thích dùng chân đế gây vướng víu trên mặt bàn này thì game thủ có thể dùng tay đỡ riêng bên ngoài. Điều cần lưu ý là bạn sẽ phải mua một đầu ốc chuyển từ ⅝ inch xuống ⅜ inch mới lắp vừa theo tiêu chuẩn phổ thông.

Khi cắm vào máy tính, chiếc đèn duy nhất trên Razer Seiren Mini sẽ sáng lên màu xanh lá quen thuộc của hãng, báo hiệu là chiếc micro đã sẵn sàng hoạt động.

 

Do không có nút nào trên micro nên tất cả các thông số về âm lượng sẽ phải chỉnh trên hệ điều hành, muốn tắt không thu âm nữa thì cũng phải bấm bằng chuột luôn. Thậm chí Razer Seiren Mini cũng chẳng có phần mềm nào để hỗ trợ cả, nên muốn nhanh thì tốt nhất là nên gán nút tắt để điều khiển.

Thực tế thì cách làm này của Razer khiến cho Seiren Mini có thể hoạt động tốt và cực nhanh trên bất kỳ chiếc máy tính nào, nó không có chế độ nào khác cả! Tuy nhiên với những người hay thay đổi, thích chỉnh chọt linh hoạt khi chơi thì chẳng được vui cho lắm.

Razer Seiren Mini có duy nhất một mic dạng ‘viên nang’ bên trong với đường kính driver 14mm, có khả năng thu tiếng thẳng micro theo hình dẻ quạt và một chút phía sau. Âm thanh có tần số từ 20Hz đến 20kHz đều thu tốt với sample rate (tần số lấy mẫu) là 48kHz và bit rate 16 bit.


Theo thử nghiệm thực tế thì tiếng người nói được Razer Seiren Mini thu vào cực tốt, âm thanh trong trẻo, giọng thu ấm áp và chất lượng cao, dễ nghe. Sản phẩm có khả năng bắt tiếng rất tập trung, gần như loại bỏ tốt những tạp âm bên ngoài phòng. Tuy nhiên những tiếng gõ bàn phím cơ hay click chuột mạnh vẫn có khả năng lọt vào mic nếu như để ở gần.

Hiện tại, Razer Seiren Mini có giá bán khoảng 1,7 triệu đồng tại thị trường Việt Nam và rất phù hợp với những game thủ yêu cầu một chiếc micro chất lượng tốt, đơn giản, cắm phát là dùng được ngay lập tức không cần phải quan tâm tới những thông số phức tạp.

>>> RAZER HAMMERHEAD TRUE WIRELESS PRO chuẩn THX, hữu dụng hơn cho game thủ với chống ồn chủ động

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 4 màn hình chơi game 4K của năm 2022 đáng để trải nghiệm

05/08/2022 16:02

Nintendo Switch Pro sẽ ra mắt trong năm nay ?

23/02/2021 15:03

Samsung cam kết đầu tư 25 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp Metaverse DoubleMe

25/04/2022 09:46

Rò rỉ tin tức về thế hệ GPU Ada Lovelace mới nhất của Nvidia: Một con quái vật thực sự

05/01/2021 16:04

Nvidia cho ra mắt dòng card chuyên đào coin CMP HX để bảo vệ quyền lợi của game thủ

19/02/2021 10:23

Thiếu hụt chip bán dẫn, Sony lên kế hoạch tối giản hóa thiết kế PlayStation 5

04/05/2021 09:43

CPU Intel Core i9-11900K phá kỷ lục thế giới với xung nhịp lên đến 7,3 GHz

01/04/2021 18:24
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg