Samsung hé lộ kế hoạch sản xuất RAM DDR5

Samsung hé lộ kế hoạch sản xuất RAM DDR5
GTV News - 20:24, 29/03/2020

Samsung hiện đang là thương hiệu tiên phong trong quá trình sản xuất RAM DDR5 và mới đây, ông trùm công nghệ Hàn Quốc đã tiết lộ thời điểm sản xuất loại RAM tiên tiến này.

Sau 6 năm ra mắt, thì các dòng RAM DDR4 đã có tuổi và cũng sắp phải “về hưu” và thay thế vào đó là thế hệ RAM DDR5. Hiện nay, Samsung đã chuẩn bị xong dây chuyền sản xuất và bắt đầu sản xuất RAM DDR5 trong năm 2021. Dây chuyền sản xuất mới này được đặt tại nhà máy mới tại Pyeongtaek, Hàn Quốc. Loại RAM DDR5 mới được sẽ sản xuất bằng phương pháp EUV (extreme ultraviolet) và Samsung đã xuất xưởng một triệu thanh RAM DDR4 sử dụng phương pháp này.

Theo Phó giám đốc điều hành mảng Công nghệ và Sản xuất DRAM, Jung-bae Lee thì Samsung sẽ góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực IT trên toàn cầu thông qua các công nghệ hàng đầu của họ cùng với các loại bộ nhớ dành cho thị trường cao cấp. Phương pháp EUV khác với các phương pháp lithographic truyền thống ở chỗ nó dùng tia cực tím có bước sóng cực ngắn cho phép tạo ra các thiết bị điện từ có kích thước nhỏ hơn và rút ngắn thời gian sản xuất. Với quy trình EUV, Samsung ước tính tốc độ sản xuất các tấm wafer D1a 12 inch sẽ nhanh hơn gấp đôi so với các quy trình sản xuất các loại wafer Dix đời cũ.

Hiện tại thì Samsung chưa cung cấp thêm thông tin về loại RAM DRR5 mới. Còn theo tiêu chuẩn chung công bố vào năm 2019 thì RAM DDR5 sẽ có tốc độ 32 GBps và hiện nay thì vẫn chưa có dòng CPU nào hỗ trợ DDR5 cả.

Bình luận về bài viết: