Samsung ra mắt QLED 8K TV với thiết kế tràn viền tại CES 2020

Samsung ra mắt QLED 8K TV với thiết kế tràn viền tại CES 2020
GTV News - 10:09, 07/01/2020

Tham dự CES 2020, Samsung đem tới một "siêu phẩm" TV với độ phân giải 8K có thiết kế tràn viền hứa hẹn đem lại trải nghiệm đỉnh cao cho các tựa game Console.

Thiết kế tràn viền trong những năm vừa qua là một xu hướng thiết kế cho những dòng sản phẩm Laptop, điện thoại, màn hình, TV nhưng chưa bao giờ chúng ta thấy một sản phẩm lớn như TV 8K lại có thiết kế tràn viền cả. Tại sự kiện CES 2020, Samsung đã cho ra mắt mẫu TV QLED 8K tràn viền đầu tiên với tỉ lệ màn hình chiếm đến 99% diện tích hứa hẹn đem lại trải nghiệm TV "vô cực" đầu tiên trên thế giới. Viền Bezel của chiếc TV này chỉ dày tới 2,3 mm và độ dày của TV cũng chỉ vọn vẹn 15 mm rất ấn tượng.

Theo như Samsung công bố thì mẫu TV này sẽ được trang bị vô vàn công nghệ hiện đại đem tới chất lượng hình ảnh không thể đỉnh hơn. Trong đó, phải kể đến các công nghệ quantum dot color (chấm lượng tử), full-array local dimming (LED nền full-array cao cấp), tích hợp AI để upscale (nâng cấp và làm sắc nét) hình ảnh lên độ phân giải lên gần bằng 8K và tự điều chỉnh độ sáng và độ tương phản dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh,...

Dù có viền rất mỏng nhưng hệ thống âm thanh của QLED 8K TV cũng rất xuất sắc với dàn loa sở hữu công nghệ OTS+ (object tracking sound plus) giúp nhận diện vật thể trong màn hình rồi phát âm thanh theo hướng di chuyển tạo hiệu ứng âm thanh vòm 5.1. Ngoài nó có thêm chức năng “Q-Symphony” giúp đồng bộ âm thanh của TV và loa ngoài. Với thiết kế hiện đài cùng âm thanh bắt tay, chiếc QLED 8K TV sẽ đem lại những trải nghiệm cực "phê" với những tựa game Console đỉnh cao.

Nếu những công nghệ, tính năng trên vẫn chưa đủ để làm những khách hàng khó tính hài lòng thì tin vui đây mới chỉ là những điểm mới mẻ chứ còn dánh sách chức năng của chiếc TV này vẫn còn rất dài với hàng loạt các các tính năng như tích hợp trợ lý ảo Bixby, Amazon Alexa, và Google Assistant, kết nối smartphone Android,... Chiếc siêu TV của Samsung hiện vẫn chưa rõ giá bán nhưng với tư cách là chiếc TV tràn viền đầu tiên đầy đủ những tính năng hiện đại thì QLED 8K TV dự kiến sẽ có mức giá phá kỷ lục của một chiếc TV.

Bình luận về bài viết: