Samsung sẽ sản xuất 75% chip A9 cho iPhone 6S

Samsung sẽ sản xuất 75% chip A9 cho iPhone 6S
GTV News - 16:21, 27/01/2015

Cạnh tranh gay gắt trên thị trường smartphone nhưng công ty Hàn Quốc vẫn là đối tác chính cung ứng bộ xử lý A9 cho Apple, dự kiến được trang bị trên iPhone 6S.

 
a9-6466-1422278131.png

Chip Apple dự kiến được trang bị cho iPhone thế hệ mới. Ảnh minh họa.

 

 

Reuters dẫn lời nguồn tin trong ngành công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 75% chip cho iPhone thế hệ tiếp theo. Giá trị của bản hợp đồng này không được tiết lộ và hai bên không đưa ra bất cứ bình luận nào. Báo cáo nói rằng Samsung sẽ cung ứng bộ xử lý mới thông qua nhà máy đặt tại Austin, Texas (Mỹ).

Apple A9 dự kiến là chip thế hệ mới được dùng trên iPhone 6S, iPad Air và iPad Mini phiên bản tiếp theo. Như thường lệ, Apple sẽ thiết kế sau đó đặt hàng các công ty khác chế tạo. Hãng cũng ít khi giao toàn bộ cho một đơn vị sản xuất mà thường chọn trên 2 đối tác nhằm đảm bảo nguồn cung và giảm bớt rủi ro. Nhiều khả năng ngoài Samsung, hãng công nghệ Đài Loan TSMC cũng sẽ cung ứng chip Apple A9.

Cuối tháng 11/2014, BusinessKorea cho biết, Samsung được Apple đưa lại vào danh sách các nhà sản xuất chip cho iPhone 6. Ngoài ra, công ty Hàn Quốc còn đóng vai trò quan trọng khi cung cấp pin, RAM và bộ nhớ lưu trữ cho model này. Đồng hồ thông minh Apple Watch dự kiến bán ra trong tháng 3 cũng dùng bộ xử lý do Samsung sản xuất.

Bình luận về bài viết: