
Nhắc đến những sản phẩm công nghệ nhái, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các hãng công nghệ tại Ấn Độ cũng không là ngoại lệ.
Apple là một trong những thương hiệu công nghệ được yêu thích nhất tại Ấn Độ. Tuy nhiên, mức giá các sản phẩm của Apple vẫn ở mức rất cao so với mặt bằng thu nhập của người dân tại Ấn Độ.
Nhiều hãng công nghệ Ấn Độ đã lựa chọn sản phẩm của Apple như iPhone, Apple Watch… làm "hình mẫu" cho các sản phẩm tầm trung và giá rẻ của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích Apple tại Ấn Độ nhưng không đủ điều kiện về kinh tế.

Mới đây, hãng smartwatch Ấn Độ Pebble vừa cho ra mắt chiếc smartwatch mới với tên gọi Cosmos Engage. Sản phẩm nhanh chóng khiến giới công nghệ thế giới chú ý khi có thiết kế giống hệt Apple Watch Ultra, nhưng có giá rẻ hơn rất nhiều.

Pebble Cosmos Engage nổi bật với núm vặn và phím điều khiển kích thước lớn tương tự như trên Apple Watch Ultra. Sản phẩm có màn hình rộng 1,95-inch, sử dụng công nghệ LCD IPS, hỗ trợ công nghệ màn hình luôn sáng always-on, với độ phân giải 320x385, độ sáng tối đa 600 nit.
Khung viền sản phẩm sử dụng chất liệu nhôm, nhưng không rõ mặt đồng hồ có sử dụng chất liệu gương cường lực chống xước hay không.
Pebble cho biết sản phẩm của hãng hỗ trợ kết nối cả smartphone chạy Android lẫn iOS, tích hợp trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo cho phép ra lệnh bằng giọng nói, giám sát quá trình tập luyện thể dục của người dùng… Sản phẩm cũng được trang bị các tính năng giám sát sức khỏe như đo nhịp tim, huyết áp, mức độ oxy trong máu, theo dõi chất lượng giấc ngủ…
Chiếc smartwatch này hỗ trợ tính năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP67 (cho phép ngâm nước ở độ sâu một mét trong thời gian 30 phút). Đáng chú ý, Pebble cho biết sản phẩm của mình có thời lượng pin sử dụng lên đến 5 ngày và hỗ trợ sạc không dây.
Với các tính năng không thua kém gì các mẫu smartwatch cao cấp, Pebble Cosmos Engage có giá bán chỉ 3.999 Rupee (tương đương 1,1 triệu đồng). Tại thị trường Ấn Độ, Apple Watch Ultra hiện có giá 89.900 Rupee (tương đương 25,6 triệu đồng), nghĩa là Pebble Cosmos Engage có giá chỉ tương đương 1/22 Apple Watch Ultra tại Ấn Độ.
Theo Dân trí
Bài viết liên quan
Hệ thống trường công lập Seattle (Mỹ) đã đệ đơn kiện hàng loạt công ty công nghệ lớn trong đó có Facebook, TikTok.
Chưa đầy một năm sau khi ra mắt, sản phẩm AI Pin của Humane sẽ chính thức ngừng hoạt động vào cuối tháng 2/2025. Toàn bộ nền tảng công nghệ và đội ngũ phát triển được chuyển giao cho HP với giá 116 triệu USD.
Năm 2023 được kỳ vọng là một năm sôi động của Apple với hàng loạt dòng sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Chính quyền Bahamas thông báo đã bắt giữ cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried sau khi Mỹ tung ra cáo trạng và khả năng cao sẽ yêu cầu dẫn độ.
Khi đặt theo chiều dọc, PlayStation 5 có thể bị hỏng và không thể sửa do lỗi nghiêm trọng trong thiết kế hệ thống tản nhiệt.
Theo thông tin mới nhất của XiaomiTime, Xiaomi đã chính thức phát hành bản cập nhật HyperOS 2.1 quốc tế, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị của hãng
Xiaomi đã chính thức ra mắt 13 series tại thị trường Trung Quốc kèm thông số cấu hình chi tiết.
Đọc nhiều