Sony bỏ qua sự kiện E3 lần thứ 2 liên tiếp

Sony bỏ qua sự kiện E3 lần thứ 2 liên tiếp
GTV News - 10:38, 14/01/2020

Sony đã đưa ra thông báo rằng hãng sẽ tiếp tục bỏ qua sự kiện E3 2020 và PlayStation 5 sẽ chỉ được giới thiệu chi tiết tại sự kiện State of Play do chính Sony tổ chức.

Một trong những sự kiện liên quan đến game lớn nhất trong năm là E3 - nơi thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng game thủ khi hàng loạt những nhà phát triển game cũng như thiết bị phần cứng sẽ giới thiệu những sản phẩm mới nhất của mình tới công chúng. Dù vậy, Sony cho biết rằng, họ vẫn sẽ tiếp tục bỏ qua E3 lần thứ 2 liên tiếp bởi chủ nhân của PlayStation cảm thấy "tầm nhìn của E3 2020" không phù hợp với trọng tâm phát triển của Sony trong năm nay.

Chia sẻ với Game Industry, Sony cho biết: "Chúng tôi rất tôn trọng ESA với tư cách là một tổ chức lớn liên quan tới ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhưng chúng tôi cảm thấy tầm nhìn của E3 2020 không phải là sự kiện phù hợp cho những gì chúng tôi tập trung vào năm nay và thay vào đó, Sony sẽ tham gia vào hàng trăm sự kiện tiêu dùng khác trên toàn cầu và khi PlayStation 5 ra mắt vào cuối năm nay, Sony có thể sẽ tổ chức một cuộc họp báo lớn của riêng mình dành cho cột mốc đáng nhớ này. 

Việc lựa chọn những sự kiện tiêu dùng khác thay vì sự kiện liên quan đến game như E3 cho thấy Sony đang muốn mở rộng đối tượng khách hàng của mình thay vì chỉ tập trung vào những khách hàng trung thành trước đây. Sony không có gì để giới thiệu tại E3 ngoại trừ PlayStation 5, và đối với một sản phẩm lớn như vậy, Sony cần một sự kiện lấy chính họ làm trung tâm để tránh việc bị các thương hiệu khác làm lu mờ tại các sự kiện công cộng. Với việc Sony bỏ qua E3 2020 thì chắc chắn rằng hãng sẽ chỉ giới thiệu chi tiết về PlayStation 5 tại sự kiện State of Play diễn ra vào khoảng tháng 3 do chính mình tổ chức.

Bình luận về bài viết: