Sony đang nghiên cứu để sớm ra mắt hệ thống giải đấu ngay trên PS5

Sony đang nghiên cứu để sớm ra mắt hệ thống giải đấu ngay trên PS5
NeerxoooxGkucf - 11:00, 30/07/2021

Sony chưa bao giờ nghiên cứu quá sâu về trò chơi cạnh tranh, nhưng dựa trên bằng sáng chế mới, có vẻ như họ đang lên kế hoạch cho một tính năng thân thiện với thể thao điện tử mới cho PlayStation 5.

Sony gần đây đã nộp bằng sáng chế mới cho hệ thống giải đấu trên PS5 (nhờ tìm thấy SegmentNext ) cho phép người chơi dễ dàng thiết lập các giải đấu trực tuyến mà không cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Theo bằng sáng chế, Sony hình dung ra một hệ thống có thể được sử dụng để tổ chức cả các giải đấu nhỏ với bạn bè hoặc các sự kiện lớn với nhiều trò chơi và số lượng lớn người tham gia.

Tích hợp giải đấu trực tuyến có thể cho phép các giải đấu được tổ chức bởi các cá nhân, nhà phát triển và các nhà cung cấp khác. Cung cấp tích hợp giải đấu trực tuyến có thể liên quan đến các công cụ đơn giản để thiết lập và điều hành giải đấu ở cấp nền tảng, đồng thời cung cấp khả năng hiển thị vào các trò chơi cụ thể. Do đó, người dùng có thể sử dụng các công cụ như vậy để thiết lập một giải đấu nhỏ với bạn bè là những người chơi bình thường, trong khi người lập kế hoạch sự kiện có thể sử dụng các công cụ đó để tổ chức một giải đấu lớn với nhiều người tham gia, các quy tắc phức tạp và thậm chí liên quan đến [nhiều] tựa game.

Người chơi sẽ có thể tổ chức các đội, lời mời, lên lịch trận đấu và hơn thế nữa thông qua “nền tảng mạng trò chơi” (có thể là Mạng PlayStation) và các nhà tổ chức sẽ có thể tùy chỉnh các giải đấu bằng cách sử dụng một số thông số, bao gồm cả “(các) tên trò chơi được đã chơi, loại giải đấu (ví dụ: loại trực tiếp, loại đôi, hệ Thụy Sĩ, vòng tròn, trận đấu tử thần, đua xe), loại bảng đấu, loại trận đấu, khung thời gian, số lượng người tham gia, thông số tham gia, thời lượng trận đấu, mức độ thi đấu, bản đồ cụ thể được chơi và / hoặc các chiến lược sẽ được thực hiện. ” Điều thú vị là Sony thậm chí còn đề xuất một hệ thống mà mức độ kỹ năng của người tham gia sẽ được xác định tùy theo thành tích của họ trong các trò chơi đang chơi.

Nghe có vẻ như một hệ thống khá mạnh mẽ! Một số điều cần xem xét – Sony gần đây đã mua chức vô địch trò chơi đối kháng EVO. EVO 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 6 tháng 8, vậy chúng ta có thể sớm nhận được một số thông tin chính thức về hệ thống giải đấu này không? Chúng ta sẽ thấy! Bạn nghĩ sao? Có vẻ như đây là một bổ sung tốt cho danh sách các tính năng của PS5?

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT

Bình luận về bài viết: