Steam chính thức hỗ trợ tay cầm DualSense

Steam chính thức hỗ trợ tay cầm DualSense
Chr1z - 10:42, 17/12/2020

Steam hỗ trợ tay cầm DualSense, đây là tin vui dành cho các game thủ thích chơi game trên PC bằng tay cầm PS5.

Steam hỗ trợ tay cầm DualSense, thông tin này được xác nhận chính thức từ Sony và một số game thủ. Nền tảng phân phối kỹ thuật số Steam hiện chính thức hỗ trợ bộ điều khiển DualSense của PlayStation 5 với việc phát hành bản cập nhật ứng dụng khách mới nhất. Mặc dù bộ điều khiển đã được hỗ trợ một phần thông qua phiên bản beta của ứng dụng khách, nhưng điều này đánh dấu sự phát hành đầy đủ và hỗ trợ các chức năng khác nhau như trackpad, lightbar của DualSense, v.v. ” Hiện đã thêm hỗ trợ cho Bộ điều khiển PS5 vào Steam Input bao gồm trackpad, lightbar và chức năng cảm ứng thực tế”. Trong một bản ghi chú phát hành bản cập nhật máy khách được đọc cụ thể một phần dữ liệu có liên quan đến việc sử dụng tay cầm cho bên thứ 3.

Điều thú vị là bản cập nhật Steam chỉ ra “chức năng cảm ứng rung” chứ không phải “phản hồi xúc giác” ở đây, vì nó có khả năng có nghĩa là nó không hỗ trợ chức năng chính xác như PS5. Tóm lại, trò chơi PS5 có thể bao gồm độ nhạy đặc biệt với các yếu tố kích hoạt, ví dụ, tạo ra lực căng khi kéo một cây cung bắn kẻ thù trong game. Cách Steam dùng cụm từ miêu tả “chức năng cảm ứng rung” này cũng rất bao hàm nhiều cho việc sử dụng nó cho các tựa game khác.

Tất nhiên, các gamepad như bộ điều khiển PS5 DualSense không bắt buộc phải gặp vấn đề kĩ thuật phức tạp nào để có thể chơi và trải nghiệm các tựa game qua Steam. Nói chung, chuột và bàn phím sẽ làm mọi thứ bạn cần bất kể là tựa game nào đi nữa. Nhưng đối với một số game, đặc biệt là những game được thiết kế dành cho hệ máy có thể vận hành tốt các tựa game đó, có thể cực kỳ tiện khi hoán đổi các điều khiển sang một trò chơi. Điều đó hoàn toàn đúng đối với những người chơi hay chuyển giao giữa PC và console, vì vậy thật tuyệt khi nó được hỗ trợ chính thức dành cho Steam.

 

Nhìn chung, bản thân PlayStation 5 hiện đã có mặt trên toàn cầu. Phiên bản có ổ đĩa có giá 499$ và bản digital có giá là 399$. Các bên bán lẻ liên tục bổ sung hàng, mặc dù lượng hàng xuất nhập liên tục tùy thuộc vào thời điểm bạn đang tìm kiếm. 

Trên hết, hiện tại chiếc tay cầm này còn hỗ trợ những chức năng khác phục vụ cho mục đích chơi game VR. Chính điều này là điều kiện quan trọng trong việc, trải nghiệm kho game của bạn trên Steam bất kì thời điểm nào. Chiếc tay cầm hứa hẹn sẽ đảm nhận mọi nhiệm vụ, vai trò xử lý trong game dù đó là tựa game nào. Dù mức giá của nó không hề rẻ, tuy nhiên để bỏ một số tiền chi trả cho DualSense bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn xứng đáng với giá tiền mà mình bỏ ra.

>>> Chỉ với một chiếc điện thoại, game thủ hoàn toàn có thể chơi Cyberpunk 2077 không kém gì PC, PS5

 

Xem thêm:

PS5

Console

DualSense

Bình luận về bài viết: