Streamer nổi tiếng khẳng định Internet Việt Nam có tốc độ ăn đứt hàng loạt nước Châu Âu

Streamer nổi tiếng khẳng định Internet Việt Nam có tốc độ ăn đứt hàng loạt nước Châu Âu
NeerxoooxGkucf - 07:01, 12/11/2020

Youtuber người Na Uy Harald Baldr vào năm ngoái khi du lịch đến Việt Nam đã bất ngờ với tốc độ mạng Internet đất nước chúng ta.

Trong một chuyến du lịch đến Việt Nam của Youtuber người Na Uy vào tháng 10/2019, Harald Baldr đã rất bất ngờ với đất nước Việt Nam chúng ta. Câu chuyện xảy ra khi anh dừng chân và nghỉ qua đêm tại một nhà nghỉ tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Việt Nam. Chỉ với chi phí 300,000 vnđ một đêm, anh đã có nhiều ấn tượng khi phòng anh thuê lại có hẳn một dàn PC với đầy đủ bàn phím, chuột và tai nghe thuộc dòng.. Gaming!

Không những vậy, trong đoạn video anh chia sẻ lên kênh Youtube của mình. Anh cũng đã thử nghiệm tốc độ Internet tại nhà nghỉ và chia sẻ cảm nhận với cộng đồng fan của mình. Điều bất ngờ với anh đã xảy ra khi tốc độ download và upload anh đạt được lên đến 47Mbps và 74Mbps theo thứ tự tương ứng. Ngay trong video, anh cũng đã khẳng định tốc độ này là quá nhanh, nếu so với Đức là hơn tới 40 lần và Ý (Italy) là hơn đến 80 lần, so với những trải nghiệm anh từng di du lịch ở các quốc gia đó. Và đó là còn chưa nhắc đến chi phí cho đêm đó của anh chỉ có 12$ ~ 280,000đ mà thôi.

Trong mục bình luận của đoạn video trên Youtube, nhiều người cũng ấn tượng với tốc độ kết nối Internet tại Việt Nam. Người dùng có tên “M4A1Speedstar” còn chia sẻ sẽ đến Việt Nam thử một lần, chỉ vì cái tốc độ mạng Internet đó.

Cũng nên biết rằng, tốc độ Internet tại Việt Nam hiện tại được đánh giá ở hạng 60 trên toàn thế giới dựa trên đánh giá của trang website Speedtest. Tuy nhiên, nếu so sánh dung lượng trên giá tiền. Thì Internet Việt Nam hiện tại có chi phí rẻ nhất khi chỉ tốn khoảng 0,57$ cho 1GB dữ liệu, so với Mỹ là 8$/GB, Nhật là 3,91$/GB và Đức là 4,06$/GB.

Bình luận về bài viết: