Tập đoàn viễn thông Verizon đã chính thức mua lại công ty dịch vụ internet AOL với mức giá 4,4 tỷ đô la.
Thương vụ này cho phép Verizon có thể thừa hưởng nền tảng tự động quảng cáo và dịch vụ video do AOL phát triển. Hãng cho biết rằng đây là những tài sản quý giá, giúp họ phát triển một nền tảng khổng lồ ưu tiên thiết bị di động cũng như các dự án "Internet of Things" mà họ sẽ thực hiện trong tương lai.
Ngoài ra, AOL hiện đang sở hữu mảng kinh doanh internet dial-up cùng nhiều trang web lớn như Huffington Post, Techcrunch, Engadget, Makers, AOL.com,… và tất cả sẽ thuộc về Verizon kể từ bây giờ. Theo số liệu từ hãng phân tích thị trường eMarketer, trong năm 2014, AOL chỉ chiếm có 0,75% trong tổng số 145 tỷ đô la doanh thu thị trường quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu. Trong khi đó, chỉ tiêu này dẫn đầu bởi Google với 31,4% thị phần và xếp thứ 2 là Facebook với 7,9%. Mặt khác, dù kết quả kinh doanh năm ngoái của AOL có sự tăng trưởng so với trước đó nhưng công ty vẫn đang phải đối mặt với các khó khăn trong một số mảng kinh doanh.
Ngoài công nghệ quảng cáo tự động, Verizon cho biết thương vụ mua bán còn thúc đẩy nỗ lực phát triển dịch vụ cung cấp nội dung video thông qua mạng 4G và các dự án video khác trên internet. Tất cả đều hướng tới môt mục đích chung chính là "Internet of Things" - tham vọng kết nối tất cả mọi thứ của con người lại với nhau. Dù AOL đã bị mua lại nhưng Tim Armstrong vẫn tiếp tục giữ vai trò là CEO cho công ty nhưng các quyết định phải được thông qua sự phê duyệt của Verizon. Armstrong cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi có thể cùng với Verizon để tạo nên nền tảng truyền thông tiếp theo trên các thiết bị di động và video."
Nguồn: Tinh Tế
Bài viết liên quan
Sau khi ra mắt phiên bản Racing Edition, realme xác nhận rằng GT7 Pro tiêu chuẩn cũng sẽ được cập nhật với chuẩn lưu trữ UFS 4.1 và tính năng sạc trực tiếp (bypass charging), qua đó mang đến hiệu suất mạnh mẽ không thua kém bản Racing
nubia vừa ghi dấu ấn trong ngành công nghệ di động khi ra mắt nubia Z70 Ultra, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp mô hình DeepSeek-R1 toàn diện với 671 tỷ tham số.
Dù ngày ra mắt chính thức đang đến gần, RTX 5070 Ti của NVIDIA lại khiến người dùng lo ngại về kịch bản khan hàng, giá bị đẩy lên cao, giống như những gì đã xảy ra với RTX 5090 và 5080
Đem đến sự ổn định cho công việc streamer là mục tiêu hàng đầu mà GG Live hướng tới để xây dựng và phát triển cộng đồng streaming Việt trong tương lai.
Dự án NFT soulbound mới từ Cobo, MetaMask Institutional và Gnosis Safe mang lại tính độc quyền và cách định danh mới cho người dùng.
Đây là chiếc máy ảnh khác biệt hoàn toàn so với dòng DP trước đây của Sigma, sẽ được bán ra vào tháng 4 với mức giá 1.999 USD.
Mới đây, Google đã triển khai tính năng tìm kiếm hình ảnh mới trên Chrome và ứng dụng Google dành cho iOS, mang đến trải nghiệm tương tự như Circle to Search trên Android. Tuy nhiên, tính năng này sẽ có tên gọi khác ở trên iOS là “Tìm trên màn hình bằng G
Đọc nhiều