
Dynamic Island đã và đang trở thành tâm điểm bàn luận sau sự kiện Apple giới thiệu iPhone 14 series. Ông lớn công nghệ Mỹ được nhận định là rất tinh tế khi tận dụng phần khuyết từng bị người dùng trên Android chê tơi tả.
Cũng cần nói thêm, việc loại bỏ phần khuyết đỉnh (notch) là điều mà các nhà sản xuất smartphone Android vẫn không ngừng đầu tư, nghiên cứu. Đã có lúc, công nghệ camera ẩn dưới màn hình là một trong những giải pháp tối ưu nhất.

Và trong bối cảnh tính năng hiển thị xung quanh cụm camera trước đang gây chú ý những ngày gần đây, một nhà phát triển chủ đề Mi đã mang "Grumpy UI" lên trên điện thoại Xiaomi.
Theo như video được đăng tải trên Youtube, tính năng học hỏi Dynamic Island hoạt động rất trơn tru khi người dùng chạm vào khu vực camera trước dạng lỗ ở góc trái thông qua các thông báo.
Tuy vậy, Grumpy UI vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc. Nhưng với nền tảng công nghệ hiện có, chức năng giống như Dynamic Island không hữu ích trên điện thoại Android.
Đơn giản bởi, việc quản lý thông báo từ các ứng dụng và dịch vụ khác nhau rất đơn giản và thuận tiện bằng nhiều cách. Độc giả sử dụng Xiaomi quan tâm tới tính năng mới lạ này có thể đợi nó xuất hiện trên cửa hàng chủ đề MIUI sau khi được phê duyệt.

Apple chính thức giới thiệu dòng iPhone mới hôm 7/9. "Táo khuyết" mang tới cho mùa mua sắm cuối năm nay 4 mẫu smartphone mới gồm iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max.
iPhone 14 sẽ kế thừa thiết kế của iPhone 13 ra mắt năm ngoái với kích thước màn hình 6,1 inch, chip xử lý A15 Bionic. iPhone 14 Plus thì sở hữu cấu hình tương tự nhưng màn hình lớn tới 6,7 inch và dung lượng pin cũng nhỉnh hơn.
Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại tạo ra bước ngoặt khi "viên thuốc" nay đã thay thế vị trí của "tai thỏ" ở phần trên màn hình. Cả hai mẫu máy này sẽ sử dụng con chip xử lý mới nhất là A16 Bionic từ Apple cùng màn hình luôn hiển thị (AOD - Always On Display) tương thích với iOS 16 trở đi.
Bài viết liên quan
Apple vừa chính thức giới thiệu iPhone 16e, mẫu iPhone giá rẻ đánh dấu sự chuyển giao sang thiết kế hiện đại hơn và tích hợp các công nghệ mới. Thiết bị này không chỉ mang đến cổng kết nối USB-C và tính năng Face ID, mà còn loại bỏ hoàn toàn nút Home
Không phải ai cũng có khả năng đọc được chữ viết tay của bác sĩ, đó là lý do Google đã phải phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo để giúp mọi người có thể "dịch" và hiểu chữ của bác sĩ.
Sau iPhone 13 Pro Max, những chiếc iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam cũng đã xuất hiện lỗi màn hình.
Cháy lưới là trang kênh xem bóng đá hoàn toàn là trực tiếp và miễn phí cho người xem. Hiện tại trang kênh Cháy lưới được đông đảo người hâm mộ trên thế giới theo dõi và lựa chọn.
NFT của ông Donald Trump sẽ có giá bán là 99 USD, trao cho người mua quyền được gặp mặt trực tiếp với vị cựu Tổng thống.
Chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung có thể sẽ trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết, nhờ một thay đổi lớn ở phần bản lề.
Pony Ma, CEO Tencent mới đây đã dành rất nhiều những lời khó nghe dành cho các cấp dưới.
Đọc nhiều