
Dynamic Island đã và đang trở thành tâm điểm bàn luận sau sự kiện Apple giới thiệu iPhone 14 series. Ông lớn công nghệ Mỹ được nhận định là rất tinh tế khi tận dụng phần khuyết từng bị người dùng trên Android chê tơi tả.
Cũng cần nói thêm, việc loại bỏ phần khuyết đỉnh (notch) là điều mà các nhà sản xuất smartphone Android vẫn không ngừng đầu tư, nghiên cứu. Đã có lúc, công nghệ camera ẩn dưới màn hình là một trong những giải pháp tối ưu nhất.

Và trong bối cảnh tính năng hiển thị xung quanh cụm camera trước đang gây chú ý những ngày gần đây, một nhà phát triển chủ đề Mi đã mang "Grumpy UI" lên trên điện thoại Xiaomi.
Theo như video được đăng tải trên Youtube, tính năng học hỏi Dynamic Island hoạt động rất trơn tru khi người dùng chạm vào khu vực camera trước dạng lỗ ở góc trái thông qua các thông báo.
Tuy vậy, Grumpy UI vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc. Nhưng với nền tảng công nghệ hiện có, chức năng giống như Dynamic Island không hữu ích trên điện thoại Android.
Đơn giản bởi, việc quản lý thông báo từ các ứng dụng và dịch vụ khác nhau rất đơn giản và thuận tiện bằng nhiều cách. Độc giả sử dụng Xiaomi quan tâm tới tính năng mới lạ này có thể đợi nó xuất hiện trên cửa hàng chủ đề MIUI sau khi được phê duyệt.

Apple chính thức giới thiệu dòng iPhone mới hôm 7/9. "Táo khuyết" mang tới cho mùa mua sắm cuối năm nay 4 mẫu smartphone mới gồm iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max.
iPhone 14 sẽ kế thừa thiết kế của iPhone 13 ra mắt năm ngoái với kích thước màn hình 6,1 inch, chip xử lý A15 Bionic. iPhone 14 Plus thì sở hữu cấu hình tương tự nhưng màn hình lớn tới 6,7 inch và dung lượng pin cũng nhỉnh hơn.
Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại tạo ra bước ngoặt khi "viên thuốc" nay đã thay thế vị trí của "tai thỏ" ở phần trên màn hình. Cả hai mẫu máy này sẽ sử dụng con chip xử lý mới nhất là A16 Bionic từ Apple cùng màn hình luôn hiển thị (AOD - Always On Display) tương thích với iOS 16 trở đi.
Bài viết liên quan
Bộ Xã hội - Kinh tế Kỹ thuật số Thái Lan (DES) và Trung tâm An ninh mạng quốc gia của Anh (NCSC) mới đây đã phát hiện 203 ứng dụng độc hại trên nền tảng Android và iOS.
Dù mới chỉ trong quá trình kiểm tra bước đầu nhưng Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết Tiktok có rất nhiều vi phạm nghiêm trọng về chính sách trong quá trình hoạt động tại Việt Nam.
Theo MacRumors, Apple đã thừa nhận lỗi màn hình trên những chiếc iPhone 14 Pro Max. Một số thiết bị có thể gặp phải tình trạng sọc ngang màn hình trong quá trình sử dụng.
Trong bản One UI 7 Beta 4 dành cho Galaxy S24 series, Samsung đã mang đến một loạt tính năng mới thú vị, bao gồm quay video Log chuyên nghiệp và bộ lọc AI tùy chỉnh. Tuy nhiên, Android Authority đã ghi nhận một lỗi nghiêm trọng
Chủ tịch Tập đoàn Alibaba, ông Joe Tsai, vừa xác nhận chính thức thỏa thuận hợp tác chiến lược với Apple nhằm tích hợp các tính năng AI của Apple Intelligence trên iPhone tại Trung Quốc.
Dù chưa chính thức ra mắt, iPhone 17 Pro đã thu hút nhiều sự chú ý với hàng loạt tin đồn về thiết kế, đặc biệt là cụm camera sau.
ZTE vừa chính thức ra mắt mẫu điện thoại mới mang tên Blade V70 Max, gia nhập vào dòng sản phẩm Blade V70 đã được giới thiệu từ tháng 11 năm ngoái, gồm Blade V70 và Blade V70 Design
Đọc nhiều