
Dynamic Island đã và đang trở thành tâm điểm bàn luận sau sự kiện Apple giới thiệu iPhone 14 series. Ông lớn công nghệ Mỹ được nhận định là rất tinh tế khi tận dụng phần khuyết từng bị người dùng trên Android chê tơi tả.
Cũng cần nói thêm, việc loại bỏ phần khuyết đỉnh (notch) là điều mà các nhà sản xuất smartphone Android vẫn không ngừng đầu tư, nghiên cứu. Đã có lúc, công nghệ camera ẩn dưới màn hình là một trong những giải pháp tối ưu nhất.

Và trong bối cảnh tính năng hiển thị xung quanh cụm camera trước đang gây chú ý những ngày gần đây, một nhà phát triển chủ đề Mi đã mang "Grumpy UI" lên trên điện thoại Xiaomi.
Theo như video được đăng tải trên Youtube, tính năng học hỏi Dynamic Island hoạt động rất trơn tru khi người dùng chạm vào khu vực camera trước dạng lỗ ở góc trái thông qua các thông báo.
Tuy vậy, Grumpy UI vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc. Nhưng với nền tảng công nghệ hiện có, chức năng giống như Dynamic Island không hữu ích trên điện thoại Android.
Đơn giản bởi, việc quản lý thông báo từ các ứng dụng và dịch vụ khác nhau rất đơn giản và thuận tiện bằng nhiều cách. Độc giả sử dụng Xiaomi quan tâm tới tính năng mới lạ này có thể đợi nó xuất hiện trên cửa hàng chủ đề MIUI sau khi được phê duyệt.

Apple chính thức giới thiệu dòng iPhone mới hôm 7/9. "Táo khuyết" mang tới cho mùa mua sắm cuối năm nay 4 mẫu smartphone mới gồm iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max.
iPhone 14 sẽ kế thừa thiết kế của iPhone 13 ra mắt năm ngoái với kích thước màn hình 6,1 inch, chip xử lý A15 Bionic. iPhone 14 Plus thì sở hữu cấu hình tương tự nhưng màn hình lớn tới 6,7 inch và dung lượng pin cũng nhỉnh hơn.
Trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại tạo ra bước ngoặt khi "viên thuốc" nay đã thay thế vị trí của "tai thỏ" ở phần trên màn hình. Cả hai mẫu máy này sẽ sử dụng con chip xử lý mới nhất là A16 Bionic từ Apple cùng màn hình luôn hiển thị (AOD - Always On Display) tương thích với iOS 16 trở đi.
Bài viết liên quan
Những chiếc smartphone này vừa có pin trâu, lại vừa phù hợp cho đông đảo anh em yêu thích chơi game.
Thương hiệu ANTGAMER, trực thuộc Tập đoàn Công nghệ HKC (Trung Quốc), chính thức ra mắt thị trường Việt Nam thông qua Công ty Cổ phần Tin học Mai Hoàng – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm ANTGAMER tại Việt Nam.
Dự án NFT soulbound mới từ Cobo, MetaMask Institutional và Gnosis Safe mang lại tính độc quyền và cách định danh mới cho người dùng.
Phiên bản iOS 17 sẽ xuất hiện cùng với iPhone 15 vào tháng 9.
Xiaomi đã chính thức ra mắt 13 series tại thị trường Trung Quốc kèm thông số cấu hình chi tiết.
Bill Gates mới đây đã hé lộ về chiếc smartphone mà ông đang sử dụng.
Hôm nay (18/2), Huawei đã chính thức giới thiệu mẫu smartband mới nhất là HUAWEI Band 10 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Mặc dù vẫn giữ nét tương đồng so với thế hệ tiền nhiệm, HUAWEI Band 10 mang đến những thay đổi năng động hứa hẹn thu hút người dùng.
Đọc nhiều