Twitch cùng cho ra đảo gần 7 triệu tài khoản theo dõi ảo

Twitch cùng cho ra đảo gần 7 triệu tài khoản theo dõi ảo
NeerxoooxGkucf - 15:10, 17/04/2021

Rất nhiều streamer đã tận dụng những lỗ hổng của các nền tảng stream để trục lợi cá nhân. Twitch và xQc đã phải ra tay ngăn chặn hành vi này.

Twitch đã đều đặn theo dõi sự gia tăng của lượng tương tác khó hiểu trên nền tảng của mình trong vòng vài tháng trở lại đây. Trong những dấu hiệu bất thường đó, Twitch đã quyết định xóa 7,5 triệu tài khoản đã vi phạm Điều khoản dịch vụ của nền tảng mà mình đang phát triển. Hiện công ty đang thực hiện hàng loạt hành động nhằm ngăn chặn các bot theo dõi và lượt xem nhằm tăng những tương tác ảo trên những kênh sóng của Twitch.

Tất cả các tài khoản bot đều bị khóa và xóa. Twitch cho biết streamer vẫn có thể thấy lượng người theo dõi và người xem của mình nhưng con số sẽ giảm tới mức thực tế hơn nhiều trong thời gian tới. 

xQc là streamer được theo dõi nhiều thứ năm trên Twitch với khoảng hơn 8 triệu người theo dõi. Sau khi bot bị xóa, anh chàng này giảm xuống còn gần 6 triệu người theo dõi, mất đi khoảng 2,2 triệu theo dõi tổng thể.

Twitch đã xác nhận rằng tất các tài khoản bị phát hiện nhiều bot theo dõi sẽ bị mất toàn bộ lượng theo dõi ảo trong thời gian tới, khi nền tảng đang sở hữu công nghệ rà soát mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, Twitch cũng cảm ơn cộng đồng vì đã báo cáo các tài khoản bot để nhằm Twitch phát hiện và xử lý tình hình một cách nhanh gọn hơn.

Một số Streamer đang hy vọng những điều này sẽ giúp họ không bị so sánh với những Streamer ít tên tuổi hơn. 

>>> Đã tìm ra lý do khiến Perkz hóa Faker trong trận chung kết LCS Mùa Xuân 2021

Bình luận về bài viết: