Viewbots của Twitch sập khiến hàng loạt streamer tụt view không phanh

Viewbots của Twitch sập khiến hàng loạt streamer tụt view không phanh
Chr1z - 13:30, 17/04/2021

Rất nhiều streamer đã mất đến hàng trăm ngàn người xem chỉ vì chế độ viewbots của Twitch bị sập.

Chế độ viewbots cung cấp cho các streamer người xem ảo đã từ lâu phổ biến với cộng đồng người xem lẫn phát trực tuyến Twitch. Đây vừa là cần câu cơm của những người sáng tạo nội dung, vừa là công cụ troll ác ý của một số người xem nhằm khiến Twitch ban lệnh cấm đối với những streamer mà họ không thích. Nhưng Twitch chưa bao giờ thực sự thừa nhận sự tồn tại của công cụ này cho đến hôm qua.

Twitch cho biết công ty này đã đánh sập hết tất cả các viewbots. “Chúng tôi đã theo dõi tự tăng trưởng của việc tạo tương tác giả trên Twitch và đã xác định được hơn 7,5 triệu tài khoản vi phạm điều khoản dịch vụ khi sử dụng viewbots để tăng lượt theo dõi và lượt xem. Chúng tôi đang đưa ra những biện pháp trừng phạt đối với những tài khoản này, thậm chí nếu cần thì công ty sẽ kêu gọi các cơ quan pháp lý vào cuộc.” Đại diện Twitch viết trên twitter.


Hôm qua Twitch cũng đã cảnh báo đối với những streamer sử dụng viewbots rằng họ sẽ thấy lượng người xem và theo dõi giảm đột biến trong những ngày tới. Những streamer nhỏ cho biết họ đã mất từ hàng trăm đến hàng ngàn “người” hâm mộ, và nó ảnh hưởng tới thông số trong tài khoản stream của họ. Các streamer nổi tiếng thậm chí còn “dính chưởng” nặng nề hơn. Felix “xQc” Lengyel đã mất 2,6 triệu người theo dõi chỉ trong vài ngày. Chance “Sodapoppin” Morris mất hơn 3,2 triệu người theo dõi – hơn một nửa trên tổng số fan. Thậm chí các “đại kình địch” như Tyler “Ninja” Blevins, Michael “Shroud” Grzesiek, Ali “Myth” Kabbani còn mất tới hàng trăm ngàn lượt theo dõi.

Tuy nhiên, những tổn thất này dường như không ảnh hưởng đến lượng người xem tại một thời điểm. Các bot đăng ký chỉ đơn giản là tăng lượt theo dõi thụ động. Twitch cho biết: “Chúng tôi rất tiếc vì trải nghiệm này. sẽ trừng phạt những người đã lạm dụng viewbots chứ không phải người bị viewbots tấn công, vì thế nếu bạn là người dùng trong sạch thì không có gì phải lo lắng cả.”

>>>>>> Tựa game Việt The Scourge (Tai Ương) ra mắt trailer thứ 2

Bình luận về bài viết: