
Ingame leader nổi tiếng của nền CS:GO chuyên nghiệp, Fatih ‘gob b’ Dayik đã quyết định rời khỏi đội hình thi đấu của BIG, chấm dứt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh và chuyên sang vai trò quản lý trong tổ chức.
gob b đã là một phần của BIG kể từ khi đội game này được thành lập vào đầu năm 2017 sau khi anh trở về từ Bắc Mỹ để xây dựng một team có thể đưa Đức trở lại trên bản đồ CS:GO thế giới. Trong quãng thời gian gob b thi đấu cho BIG, đội đã từng vươn tới vị trí thứ 6 thế giới và 2 lần vào tới vòng playoff của Major (PGL Krakow và FACEIT London) cùng với đó là vị trí thứ 2 tại ESL One Cologne khi để thua Na`Vi tại chung kết.

gob b quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình
Trong năm 2019, BIG đã phải vật lộn với các vấn đề về đội hình và không có được phong độ tốt nhất của mình, dẫn đến việc họ nhanh chóng bị loại tại Major Katowice với kết quả 0-3. Với chuỗi liên tiếp những kết quả bết bát của mình tại các giải đấu, BIG nhanh chóng bị tụt khỏi top 30 thế giới, nơi mà họ đã luôn giữ được vị trí của mình kể từ năm 2017.
Sau khi BIG bị loại khỏi Europe Minor, điều đó khiến họ sẽ bỏ lỡ kỳ Major diễn ra trên sân nhà của mình, gob b đã quyết định treo chuột và từ bỏ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ là một phần của BIG khi chuyển sang vài trò quản lý của tổ chức này.
Trong tuyên bố của mình, gob b đã nhấn mạnh rằng “đây không phải là kết thúc”, nhưng anh sẽ cần một chút thời gian dành cho gia đình và bạn bè của mình trước khi chuyển sang vị trí mới tại BIG.

Thông báo trên Twitter của BIG về sự ra đi của gob b
Với việc gob b rời khỏi đội hình chính thức, BIG giờ chỉ còn thi đấu với 4 người trong đội hình chính. Trong thông báo mới nhất của mình, tổ chức này tiết lộ rằng họ sẽ quyết định tái cấu trúc đội hình của mình và sẽ có thông báo sớm nhất về đội hình mới của họ.
Line-up hiện tại của BIG sẽ còn:
Johannes 'tabseN' Wodaz
Tizian 'tiziaN' Feldbusch
Denis 'denis' Howell
Ismailcan 'XANTARES' Dortkardes
Bài viết liên quan
Hatred tỏa sáng rực rỡ trong chiến thắng 3-0 của VTM Esports trước BLAZE, đưa đội tuyển trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự CS Asia Open 2025 tại Thượng Hải.
Cả Heroic và NiP đã có những thất bại không thể nào đáng tiếc hơn tại Fall Showdown năm nay.
Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã có một ngày Open Beta vô cùng sôi động và nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng game thủ. Nhìn chung ở phiên bản chính thức này trải nghiệm mượt mà, đa dạng lối chơi tính năng…thỏa mãn sự chờ đợi bao lâu nay của người chơi.
Hanoi Final 2025 đã khép lại đầy cảm xúc tại sân khấu OEG Stadium, trở thành ngày hội Esports đỉnh cao dành cho cộng đồng CS2 Việt Nam – nơi kết nối, giao lưu và tôn vinh tinh thần thể thao điện tử đúng nghĩa.
Siêu sao trẻ người Nga tin rằng việc Spirit để thua trắng trước MOUZ là kết quả của việc Spirit "quá tệ".
Tháng 7 này, những màn tranh tài nảy lửa, những cuộc đối đầu đỉnh cao ở bộ môn Counter-Strike 2 sẽ chính thức trở lại tại giải đấu Esports World Cup 2024.
Sự kiện ra mắt Truy Kích PC của VTC diễn ra tại Trống Đồng Lãng Yên (Hà Nội) ngày 25/6 vừa qua được đánh giá thành công ngoài mong đợi; với sự đầu tư công phu và hoành tráng, các màn trình diễn ấn tượng và hoàn toàn chinh phục khách hàng.
Đọc nhiều