FPS

100 Thieves bất ngờ thông báo rút lui khỏi DreamHack Open Winter

GTV News - 23:52, 21/11/2019

Đội được đánh giá cao nhất tại DreamHack Open Winter 2019, 100 Thieves bất ngờ thông báo sẽ không tham dự giải đấu tại Thụy Điển.

DreamHack Open Winter 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 11 và kéo dài 3 ngày tại trung tâm hội nghị Elmia, Jönköping, Thụy Điển. Giải đấu sẽ có tám đội thi đấu theo định dạng DreamHack tiêu chuẩn với tổng giải thưởng trị giá 100.000 USD. Danh sách các đội đã được chốt với hạt giống số một là 100 Thieves, đội hiện đang đứng thứ năm trên bảng xếp hạng CS:GO thế giới. Nhưng đội tuyển này đã bất ngờ thông báo sẽ không thể tham dự giải đấu và bỏ trống vị trí còn lại.

Thông báo trên Twitter chính thức của ban tổ chức DreamHack.

DreamHack Open Winter chỉ diễn ra trùng thời điểm với duy nhất một giải On-LAN khác là vòng Chung kết ECS Season 8, một giải đấu mà 100T không hề có trong danh sách tham dự. Giải đấu cũng kết thúc trước khi bắt đầu Vòng Chung kết ESL Pro League tới hai ngày và địa điểm tổ chức DreamHack di chuyển tới Odense, Đan Mạch cũng chỉ mất 5 giờ đi xe.

Đội tuyển này cũng không thông báo bất kỳ nguyên nhân gì khiến họ phải rút lui khỏi giải đấu mà họ hoàn toàn có thể giành lấy số tiền thưởng 50.000 USD cho nhà vô địch. Nguyên nhân chủ yếu được cho là để đội có thêm thời gian để tập luyện cho phiên bản mới trước khi tham gia tranh tài tại ESL Pro League.

100 Thieves sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho vòng Chung kết ESL Pro League Season 10.

Giải đấu tại Đan Mạch rõ ràng là có sức hút hơn rất nhiều khi có sự tham dự của cả ba đội tuyển đang đứng đầu BXH CS:GO thế giới là Astralis, Evil Geniuses và Liquid. 100T sẽ có cơ hội kiếm thêm rất nhiều điểm số để gia tăng thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng hiện tại. Ngoài ra, giải thưởng của ESL cũng cao hơn của DreamHack rất nhiều với tổng giá trị là 600.000 USD và 250.000 dành cho đội vô địch.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục