ALEX: "Khi chúng tôi biết một đội sẽ chơi như thế nào, chúng tôi thường khá giỏi trong việc ngăn chặn họ"

ALEX: "Khi chúng tôi biết một đội sẽ chơi như thế nào, chúng tôi thường khá giỏi trong việc ngăn chặn họ"
GTV News - 10:59, 09/11/2019

Alex "ALEX" McMeekin đã có cuộc trò chuyện với HLTV sau chiến thắng của Vitality trước FaZe Clan và trở thành đội đứng đầu bảng B IEM Bắc Kinh và sẽ gặp 100 Thieves trong trận Bán kết.

Vitality đã đến Trung Quốc sau khi bị loại từ rất sớm tại vòng Playoff của StarSeries i-League Season 8 sau trận thua 2-0 trước Furia. Tuy vậy đội tuyển đến từ Pháp đã tiến tới vòng Playoff IEM Bắc Kinh với chiến thắng trước đội chủ nhà Tyloo và nhà Vô địch BLAST Pro Series Copenhagen, FaZe Clan.

Các bạn đã thắng trận mở màn với Tyloo đúng như mong đợi. Nhưng trong trận đấu với FaZe, làm thế nào các bạn có thể trở lại sau khi đã để đối thủ chiến thắng rất một chiều trong ván đấu thứ 2?

Chúng tôi đã hy vọng họ sẽ chọn Nuke vì FaZe đã có màn thể hiện khá tốt trước đó, nhưng cả đội vẫn tự tin rằng chúng tôi có thể đánh bại họ. Khi chúng tôi đã biết một đội sẽ chơi như thế nào, chúng tôi thường giá giỏi trong việc ngăn chặn họ. Chúng tôi lựa chọn Overpass vì chúng tôi dự đoán mình sẽ thắng Nuke, tuy nhiên thì lựa chọn đó tỏ ra không được ổn cho lắm. Dù vậy thì khi trận đấu bước tới Inferno, chúng tôi tự tin rằng mình có thể đánh bại bất cứ ai ở đó.

Alex đã tin rằng Vitality có thể chiến thắng trên chính map pick của FaZe Clan

Các bạn đã có những pha phối hợp và những tình huống xử lý cá nhân rất ấn tượng trong giai đoạn vòng bảng. Điều gì khiến các bạn có thể làm tốt những tình huống như vậy?

Chúng tôi khá thất vọng với kết quả sau khi từ Thổ Nhĩ Kỳ về nhà. Cả đội đã có 1 tuần nghỉ và sắp xếp Visa trong khi shox thì có những việt các nhân cần phải giải quyết. Vì vậy chúng tôi đã có 1 tuần tập luyện cá nhân và lấy lại được những kỹ năng của mình, điều mà chúng tôi không có thời gian làm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi cũng đang giải quyết những vấn đề khiến cả đội không thoải mái và thiết lập những nền tả để hy vọng đội của mình có thể trở nên tốt hơn.

Vitality chỉ tập luyện cá nhân trước thềm IEM Bắc Kinh.

Shox không phải lúc nào cũng tỏa sáng nhưng khi anh ấy chơi tốt thì đội của các bạn trở nên đang sợ hơn rất nhiều. Làm thể nào để các bạn có thể nhanh chóng hòa hợp đến như vậy chỉ sau vài giải đấu?

Thật khó để nói, chúng tôi đã thử mọi thứ trong các trận đấu với mọi đối thủ khác nhau, tìm ra những điều mới, anh ấy rất phù hợp với điều này. Bên ngoài trò chơi thì chúng tôi cũng tất hòa hợp và vui vẻ, điều đó cũng giúp chúng tôi hiểu nhau hơn trong những trận đấu. Tôi nghĩ rằng anh ấy đang chơi ở vai trò mà anh đang đang thực sự giỏi. Dù vẫn còn những điều mà chúng tôi chưa thể phối hợp tốt với anh ấy thì điều đó cũng sẽ sớm được khắc phục trong quá trình luyện tập sắp tới thôi. Chúng tôi vẫn còn vài tuần cho tới vòng 2 của ESL Pro League để làm tốt điều này.

Bình luận về bài viết: