Astralis bất ngờ bán es3tag cho Cloud9

Astralis bất ngờ bán es3tag cho Cloud9
NeerxoooxGkucf - 11:27, 20/10/2020

Cloud9 chuẩn bị đón nhận cựu thành viên đình đám từ Astralis

Astralis mới đây đã xác nhận bán đi một trong những tuyển thủ CSGO của mình Patrick “es3tag” Hansen cho tổ chức Bắc Mỹ Cloud9 sau DreamHack Open Mùa Thu với mức chuyển nhượng khoảng 2,1 triệu USD.

Thông báo cách đây ít giờ trên kênh TV2 của Đan Mạch đã xác nhận điều này. Es3tag gia nhập sao đỏ theo dạng chuyển nhượng tự do hồi tháng 7 vừa rồi sau khi kết thúc hợp đồng với Heroic. Anh được coi là bản hợp đồng bom tấn và phá vỡ cấu trúc đội hình 5 thành viên thường thấy của Astralis, theo như CEO của tổ chức Ander Horsholt chia sẻ.

Es3tag đã thay thế vị trí của Andreas “Xyp9x” Højsleth trong đội hình Astralis. Tuyển thủ 24 tuổi có điểm số trung bình là 1.12 theo ghi nhận từ số liệu của HLTV. Anh đã giúp Astralis vô địch ESL Pro League Mùa 12 Châu Âu sau khi đánh bại Natus Vincere cách đây không lâu.

"Tôi rất tự hào vì đã từng khoác áo Astralis. Tôi yêu fan hâm mộ và không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chuyển đi sớm đến vậy", es3tag chia sẻ trên website chính thức của Astralis. Tuyển thủ này cũng đã chia sẻ rằng anh cũng đã cân nhắc việc chuyển tới Cloud9 trước đó vì tin rằng tổ chức Bắc Mỹ này là một đội tuyển có tiềm năng trong tương lai.

Với việc es3tag rời đi, Astralis sẽ còn lại 6 thành viên. Nhưng khá thiếu may mắn vì trong khi Bubzkji sẽ chơi lại trong thời gian tới thì Xyp9x phải đợi BLAST Premier Mùa Thu vào cuối tháng để trở lại. Trong khi đội trưởng của Astralis gla1ve cũng xác nhận lối chơi của Bubzkji đang quá hổ báo ở thời điểm này.

"Tôi muối giữ es3tag lại, nhưng vì đây là thể thao, có những thứ nằm ngoài khả năng kiểm soát của tôi", HLV zonic của Astralis chia sẻ. Anh cho biết rằng mình đã biết thoả thuận này cách đây ít ngày. Zonic cũng nói rằng es3tag xứng đáng được thi đấu nhiều hơn và hiểu về quyết định ra đi của anh chàng này.

C9 sẽ bổ sung es3tag vào đội hình gồm Alex McMeekin, woxic, mezii và floppy của mình. C9 sẽ tìm kiếm thành viên thứ 6 trong khi quản lý của đội HenryG chia sẻ rằng anh đang đạt thoả thuận với thành viên thứ 6 rồi.

Es3tag sẽ chơi trận cuối cho Astralis để đối đầu với Heroic tại Bảng B DreamHack Open 2020.

>>> Lịch thi đấu vòng bảng CKTG 2020: Đại chiến Liên Minh Huyền Thoại

Xem thêm:

astralis

es3tag

CSGO

cloud9

Bình luận về bài viết: