BIG hạ gục Astralis, dành quyền đi tiếp IEM

BIG hạ gục Astralis, dành quyền đi tiếp IEM
Chr1z - 15:10, 17/12/2020

Người Đức đã có một màn comeback ngoạn mục sau 2 trận thảm bại trước Astralis

BIG là đội đầu tiên đạt điều kiện tham dự vòng loại trực tiếp IEM Global Challenge. Những chàng trai người Đức đã cho thấy sự kiên cường của mình khi họ đánh bại Astralis với tỷ số 2-0, mặc dù những ngôi Sao Đỏ Đan Mạch có khởi đầu tuyệt vời ở cả hai map của loạt BO3, lần lượt là Vertigo và Dust 2. Song kiếm "⁠syrsoN⁠" và "⁠k1to⁠" đã tuyên bố Astralis chỉ là đội đbrr khi có tổng cộng 105 frags trong 2 map đấu

Astralis đã có một khởi đầu mạnh mẽ khi "⁠dupreeh⁠" vả đến 4 mồm của BIG trên B bombite trong round pistol. Sao đỏ đã dẫn trước 7-1 trước khi người Đức chấm dứt chuỗi thắng và giành lại 5 round, giữ hy vọng comeback của họ trước hiệp hai. Có vẻ như Astralis sẽ có một chiến thắng dễ dàng bên T-side của họ khi họ một lần nữa có một cú quad-kill tuyệt vời ở round pistol. Tuy nhiên, 2 đội đã có một cuộc chiến khá căng thẳng tại vòng force-buy. Và cũng chính tại đây, BIG đã vượt lên dẫn trước với 8 rounds win liên tiếp nhờ sự tỏa sáng của đội trưởng "k1to".

Tuy nhiên, Astralis đã không thể kết thúc map đấu một cách dễ dàng, phải đưa Vertigo sang hiệp phụ. BIG đã dẫn trước 18-15, nhưng Sao đỏ không chịu đầu hàng. "syrsoN" thực sự hồi sinh trong loạt OT thứ hai, khi gánh đồng đội của mình để giành chiến thắng trên bản đồ với 10 điểm hạ gục và chỉ một lần chết trong năm hiệp đấu đó.

Dust 2 có kịch bản giống y hệt Vertigo, với việc Astralis dẫn trước 9-3 T-side, phần lớn nhờ vào chiến thắng ở round pistol của họ và "⁠device⁠" có chỉ số kd 18-4 tới. "⁠tabseN⁠" và đồng đội đã giành lại được ba round cuối cùng với tỷ số 6-9 hiệp, kết thúc hiệp đầu.

BIG tiếp tục giành chiến thắng trong round pistol đầu tiên của họ khi họ áp đảo Astralis tại B-tunnel. syrsoN chiến thắng một pha 1v1 quyết định ở vòng 20, khi anh ta lặng lẽ lén lút từ A-ramp và chim "⁠Magisk⁠" bằng dao khi đang gỡ bom. Astralis đã sử dụng quyền time-out khi BIG dẫn trước 13-10, nhưng người Đức đã nhanh chóng kết thúc map đấu với tỉ số 16-10.

Highlight của trận đấu

>>> Vô địch BLAST Premier Fall Finals, Vitality dành chiếc cúp Major thứ 2 trong năm

Bình luận về bài viết: