Buy menu mới của Valve và những ý kiến trái chiều của cộng đồng

Buy menu mới của Valve và những ý kiến trái chiều của cộng đồng
GTV News - 14:39, 27/02/2020

Vào ngày 24 tháng 2 vừa qua, Valve đã bất ngờ update buy menu của game. Việc này đã gây nên những làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng người chơi về tính hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ của thay đổi này.

Buy menu giờ đây đã có thêm sự xuất hiện của một model nhân vật chiếm khoảng 1 phần 2 màn hình, trên tay cầm vũ khí người chơi định mua. Tuy nhiên, nhiều người chơi tỏ rõ sự tiêu cực trước thay đổi này đến từ Valve. Một người dùng Reddit mang tên "xDex_" thậm chí đã xây dựng một buy menu khác cho tựa game yêu thích của mình.


Buy menu mới của Valve không được lòng người chơi

xDex_ đề xuất việc loại bỏ model ra khỏi buy menu, thay vào đó là một bảng thống kê lượng tiền của team cũng như chi tiết về vũ khí người chơi định mua.

Đề xuất này nhận được nhiều sự đồng tình của các player toàn thế giới. Cụ thể, một người dùng Reddit mang tên "HaPPSKI" nêu cảm nghĩ về thiết kế của xDex_:

"Tôi thực sự thích thiết kế này. Có lẽ nên thay đổi font chữ của bảng thống kê, nhưng nhìn chung đây là một thay đổi xứng đáng được đưa vào game."

Visual
Thiết kế mới từ người dùng Reddit

Menu mới giúp người chơi tránh được nhiều lỗi thường gặp như mua quá nhiều AWP trong team, mua khi team đang eco,...

Tuy nhiên, model nhân vật không phải là vấn đề duy nhất với buy menu của Valve. Việc bất ngờ chuyển menu buy sang bên trái khiến nhiều người chơi click nhầm trong quá trình mua vũ khí.

Một người dùng Reddit với cái tên "Cr4nkSt4r" tỏ ra khó chịu với update của Valve:

"Tôi mua nhầm một khẩu Scout thay vì một khẩu SG553. Việc này chưa từng xảy ra khi buy menu cũ còn ở chính giữa màn hình."

Người chơi đang đặt dấu hỏi về tính hiệu quả trong các bản update gần đây của CS:GO, khi mà các bản update này hướng nhiều hơn đến tính thẩm mỹ thay vì trải nghiệm người chơi.

update
Valve gây thất vọng trong các update gần đây

Xem thêm:

update

CSGO

buy menu

valve

Bình luận về bài viết: