Chiến thắng Fnatic, Liquid tái hiện siêu kinh điển EU-NA với Astralis tại chung kết ECS Season 8

Chiến thắng Fnatic, Liquid tái hiện siêu kinh điển EU-NA với Astralis tại chung kết ECS Season 8
GTV News - 11:54, 01/12/2019

Với việc Liquid đánh bại Fnatic trong trận bán kết thứ hai, trận chung kết của ECS Season 8 sẽ là màn tái đấu siêu kinh điển giữa hai đội tuyển CS:GO hàng đầu của châu Âu và Bắc Mỹ.

Liquid đã có màn khởi đầu trận đấu không thể tệ hại hơn khi để cho đối thủ Fnatic liên tiếp có tới 9 round thắng tại map Overpass. Dù đối thủ có lợi thế CT, nhưng rõ ràng tại map mà Liquid từng tự tin cho rằng đó là best map của họ, 9 round thua liên tiếp là rất đáng thất vọng. Họ chỉ kịp trở lại với vài chiến thắng ở cuối lượt First half và kết thúc lượt đấu với tỷ số 5-10. Với thất bại ở Pistol round thứ hai, Liquid tỏ ra buông xuôi hoàn toàn và để đối thủ nhanh chóng kết thúc map đấu đầu tiên với tỷ số 16-6.

Fnatic đã dành chiến thắng khá dễ dàng ở map thi đấu đầu tiên.

Trái với những gì diễn ra ở map đấu thứ nhất, Liquid trở lại map pick Inferno với một màn trình diễn hoàn toàn vượt trội. Họ chiến thắng ở Pistol round thứ nhất và tận dụng triệt để lợi thế này trong giai đoạn đầu game để dẫn trước 9-2. Fnatic sau đó đã có thêm một chuỗi thắng 3 round liên tiếp và kết thúc lượt đấu đầu tiên với tỷ số 5-10, điều này khiến họ vẫn còn cơ hội trở lại nếu có thể chiến thắng ở Pistol round thứ hai.

Tuy nhiên Liquid đã không để điều này xảy ra, họ chiến thắng Pistol round và liên tiếp 4 round nữa để chạm Match point ngay ở round thứ 21 của trận đấu. Fnatic chỉ có thể làm chậm đi một chút chiến thắng của Liquid khi giành chiến thắng tại round 21 và để thua ngay ở round đấu tiếp theo. Tỷ số là 16-6 và cặp trận bán kết 2 của ECS Season 8 sẽ phải kéo đến map đấu cuối cùng.

NAF chính là ngôi sao sáng nhất của Liquid trong trận bán kết với Fnatic.

Map đấu cuối cùng là Mirage, diễn biến trận đấu là tương đối cân bằng khi cả Liquid lẫn Fnatic đều liên tục ăn miếng trả miếng. Fnatic có chiến thắng ở Pistol round và thêm một round nữa trước bị để Liquid chiến thắng ở round full buy đầu tiên và vươn lên dẫn trước 5-2. Fnatic tiếp tục lấy lại thế trận với 6 round thắng trong 8 round tiếp theo của First half và kết thúc lượt đấu với tỷ số 8-7.

Bước sang Second half, thế trận bắt đầu nghiêng hẳn về phía Liquid khi họ thắng Pistol và tận dụng lợi thế CT để liên tục chiến thắng những round sau đó. Fnatic chỉ có thể giành thêm 2 round thắng nữa trước khi Liquid chạm mốc 16 round và dành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 16-10. Với kết quả này, Liquid sẽ là đội thứ hai giành vé tham dự trận chung kết ECS Season 8 sau Astralis.

Chiến thắng Fnatic, Liquid sẽ đối đầu với Astralis trong trận đấu cuối cùng của ECS Seaon 8.

Đây sẽ là lần thứ 9 trong năm 2019, Liquid và Astralis đụng độ tại một giải đấu lớn. Những con số thống kê nghiêng hoàn toàn về đội tuyển Đan Mạch khi họ đã giành chiến thắng 6 trong số 8 cuộc đối đầu trước đó. Tuy nhiên với sự trở lại ấn tượng khi đã đánh bại cả EG lẫn Fnatic, người hâm mộ của Liquid hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào một chiến thắng dành cho đại diện chủ nhà.

Bình luận về bài viết: