CS:GO là trò chơi được chơi nhiều nhất trên Stream vào tháng 10

GTV News - 16:01, 12/11/2019

Counter-Strike: Global Offensive đã vượt qua Dota 2 và PlayerUnknown’s Battlegrounds để trở thành trò chơi được chơi nhiều nhất trên Steam vào tháng 10.

Theo thống kê của Steam Charts, CS:GO là trò chơi được chơi nhiều nhất trên nền tảng này vào tháng 10 vừa qua với 747.937 người chơi. Vượt qua lượng người chơi của hai trò chơi nổi tiếng khác là Dota2 với 739.924 người và PUBG với 637.870 người. CS:GO đồng thời cũng là trò chơi có lượng người chơi trung bình cao nhất trong tháng 9 và tháng 10 trên nền tảng Steam.

StarLadder Major Berlin là nguyên nhân lớn nhất khiến lượng người chơi CS:GO tăng lên không ngừng.

Những số liệu về người chơi của CS:GO đang tăng không ngừng kể từ sau khi StarLadder Berlin Major diễn ra vào tháng 8. Cuộc tranh tài giữa những người chơi hàng đầu thế giới đã đem lại niềm cảm hứng cho hàng ngàn người chơi mới và kéo cả những người chơi cũ trở lại với Counter-Strike. Ngoài nguồn động lực to lớn trên, sự phát triển mãnh mẽ trong năm 2019 của CS:GO có nguyên nhân chủ yếu được cho là việc nhà phát hành đã miễn phí truy cập trò chơi này kể từ tháng 12 năm 2018.

Một lý do nhỏ khác cho tăng trưởng số lượng người chơi của CS:GO chính là sự trở lại của bản đồ mang tính biểu tượng của nó, Cache. Phiên bản tân trang lại của bản đồ này đã chính thức được sử dụng trong trò chơi kể từ bản cập nhật ngày 10 tháng 10 và được áp dụng chính thức trên máy chủ của Valve với hai chế độ Deathmatch và Scrimmage. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chơi Cache mới trên mọi trận đấu của các nền tảng thứ 3 như FACEIT, ESEA hay B5.

Sự trở lại của Cache cũng khiến rất nhiều người chơi cũ trở lại với CS:GO trong thời gian qua.

Mặc dù là trò chơi được yêu thích nhất trên Steam vào tháng 10 vừa qua và số lượng người chơi đang dần tăng lên nhưng CS:GO vẫn còn khoảng cách khá xa so với thời điểm đỉnh cao của nó. Kỷ lục của CS:GO từng được ghi nhận vào tháng 4 năm 2016 với 850.485 người chơi trong tháng diễn ra MLG Columbus Major.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục