[CS:GO] Nitr0: “Vấn đề lớn nhất của Liquid là trận chung kết còn đối thủ là ai tôi nghĩ không quan trọng”

[CS:GO] Nitr0: “Vấn đề lớn nhất của Liquid là trận chung kết còn đối thủ là ai tôi nghĩ không quan trọng”
GTV News - 10:42, 05/05/2019

Trước thềm trận bán kết IEM Sydney, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Nick "nitr0" Cannella – IGL của Liquid để nói về map pool, Vertigo và chuỗi thất bại đáng thất vọng trong các trận chung kết của họ. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Nếu tình cả ESL thì Liquid đã tham gia đến sáu sự kiện trong năm nay, có thể nói là khá bận rộn. Vậy các bạn có gặp nhiều khó khăn không và làm cách nào để luôn giữ được sự cân bằng?

Chúng tôi đang cố gắng làm lịch thi đấu năm nay nhẹ đi một chút để có thể tập trung chuẩn bị nhiều hơn cho những sự kiện lớn. Nó tương tự như cách Astralis đang làm bây giờ nhưng cả team cố không bỏ qua nhiều giải đấu như họ. Đối với mỗi một sự kiện, chúng tôi muốn có cảm giác rằng mình đã thực sự chuẩn bị tốt để có thể chiến thắng. Thực tế thì Liquid đã lọt vào chung kết hai lần ở BLAST Series, thắng iBUYPOWER và đứng đầu bảng ở ESL. Mọi chuyện đang diễn ra khá ổn và tôi hy vọng Liquid có thể lên ngôi tại IEM Sydney lần này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, NAF chia sẻ rằng mọi người nghĩ Liquid có một map pool rất tốt nhưng thực tế thì anh ấy không thật tự tin, ngoại trừ Dust2. Các bạn đã cải thiện điều này thế nào trong vài tuần qua?

Tôi nghĩ rằng hiện tại map tốt nhất của Liquid là Overpass, cả team đang cố gắng tập nhiều các map yếu hơn là tập trung vào các map chúng tôi thoải mái. Đó là Mirage, Inferno, Cache, có một sự mạo hiểm khi thử nghiệm Cache bới nhiều team khác không bắn map này. Về Vertigo thì cả team vẫn chưa luyện tập bởi IEM Sydney đang là giải đấu cuối không có nó.

Với việc Vertigo đang được sự dụng trong một số giải đấu gần đây, liệu việc các bạn tập Cache có là một bước đi đúng đắn bởi tại IEM Sydney lần này, chưa một ai chọn nó cả?

Cache là map đấu thứ ba của chúng tôi trong trận đấu với NiP nhưng nó lại không xảy ra. Thực tế thì khá nhiều team NA vẫn luyện tập map này bởi nó chắc chắn không phải sự lựa chọn tồi. Tuy vậy sau Sydney, nó sẽ bị loại bỏ và chúng tôi chắc chắn sẽ bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về Vertigo.

Nếu đặt Liquid sang một bên thì bạn có suy nghĩ gì về việc Valve thay thế Cache bằng Vertigo?

Sẽ luôn có mặt tích cực và tiêu cực chứ. Với những người chơi không chuyên và khán giả thì nó khá là thú vị vì họ sẽ được thấy một map thi đấu mới, học hỏi những tricks mới từ các pro. Giống y như lúc mà Valve giới thiệu Overpass và Cobblestone vậy. Tôi nghĩ Cache sẽ được làm lại và cũng rất hứng thú xem xem họ thay đổi nó thế nào, map nào sẽ bị loại bỏ. Với những team bắn tốt Cache thì chắc hẳn đây sẽ là một tin không vui. Việc thêm vào Vertigo có thể sẽ gây một chút trở ngại cho Liquid bới chúng tôi chắc chắn phải bỏ nhiều thời gian để tìm hiểu sâu về nó.

Nhìn vào màn trình diễn của các bạn tại giải đấu lần này, rõ ràng Liquid là ứng cử viên số một cho chức vô địch. Nhưng có vẻ như chung kết vẫn là một cái dớp đối với các bạn, hiện tại bạn có cảm thấy bị áp lực không?

Chắc chắn là có một chút áp lực chứ khi chúng tôi đã về nhì rất nhiều trong các giải đấu trước đây. Với việc Astralis không vắng mặt thì tôi nghĩ đối thủ của Liquid là ai không quan trọng, vấn đề lớn nhất chính là trận chung kết. Chúng tôi đang làm việc với các nhà tâm lý học thể thao để cải thiện tinh thần của cả team. Và nếu Liquid lên ngôi tại Sydney, tôi mong rằng vấn đề này có thể được giải quyết một cách triệt để.

(Theo HLTV)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: