[CS:GO] Phỏng vấn Karrigan: 18 năm, 14h mỗi ngày, ngủ trên sảnh giải LAN và có tối đa 50euros trong túi quần (P1)

[CS:GO] Phỏng vấn Karrigan: 18 năm, 14h mỗi ngày, ngủ trên sảnh giải LAN và có tối đa 50euros trong túi quần (P1)
GTV News - 16:41, 06/04/2019

Sau khi rời FaZe, Karrigan sẽ bắt đầu một chặng đường mới cùng mousesports với rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ. Họ có một đội hình với các cá tính và tài năng rất đặc biệt, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Karrigan về khoảng thời gian ở Astralis, FaZe cùng những dự định trong tương lai của anh với mousesports.

Q: Bạn có nghĩ rằng tuổi tác sẽ hạn chế khả năng thi đấu đỉnh cao của các player?

A: Tôi nghĩ là không. Ví như f0rest đã 30 tuổi nhưng vẫn là một con quái vật trong Minor và Major vừa qua. Vấn đề là bạn thật sự khao khát điều gì, ở độ tuổi 30 nhiều người nghĩ về gia đình, con cái và có cả những mối quan tâm khác nữa. Điều quan trọng là phải hiểu bạn đang ở trình độ nào, nếu đánh mất nó, bạn nên chuyển sang một công việc khác. f0rest vẫn đang tập trung hết mình vào tựa game này nên cả tôi và bạn đều có thể xem anh ấy thi đấu đỉnh cao thêm một vài năm nữa.

Q: Xét trong cả sự nghiệp CSGO, bạn nghĩ đâu là thời điểm mình có phong độ cao nhất?

A: Đó chắc hẳn là khi tôi gia nhập FaZe. Những ngày tháng cuối cùng ở Astralis thật sự là một quãng thời gian khó khăn. Buộc phải rời team với rất nhiều khao khát, nhiệt huyết và động lực, tôi muốn chứng tỏ rằng họ đã sai khi kick tôi. Những ngày đầu ở FaZe khá là ổn nhưng khi đội hình diễn ra sự thay đổi, tôi phải bắn theo xu hướng hỗ trợ hơn cho đồng đội của mình. Là một IGL, tôi tập trung nhiều vào team hơn là vào cá nhân mình. Giờ đây ở Envy, tôi hy vọng mình có thể cân bằng được điều này.

Q: Bạn đã bao giờ ngủ quên trên chiến thắng chưa?

A: Chưa và sẽ chẳng bao giờ cả. Tôi chơi tựa game này được 18 năm, 14 tiếng mỗi ngày, ngủ ngay trên sảnh những giải đấu LAN, có tối đa 50euros trong túi quần và đã cố gắng làm tất cả những gì có thể. Tôi chẳng thể có được như hôm nay nếu không có sự ủng họ của fan hâm mộ, những người luôn theo dõi và ủng hộ tôi rất nhiều. Hiện tại, mục tiêu của tôi là giành chiến thắng Major, điều duy nhất tôi còn thiếu trong sự nghiệp của minh.

Q: Nickname của bạn ra đời như thế nào?

A: Khi còn 11 tuổi và chơi ở những server deathmatch, tôi đổi tên liên tục. Cho đến một ngày có được một game rất tốt với K/D 20/2, tôi hỏi thử bạn mình xem nên để nickname là gì và cậu ta trả lời là Karrigan. Hai tuần sau đó với nickname này, tôi luôn đứng top frag và quyết định giữ luôn cái tên Karrigan. Nó được lấy cảm hứng từ nhân vật Kerrigan trong StarCraft nhưng cũng không có ý nghĩa gì đặc biệt cả. Nhiều năm về sau tôi mới biết đây là một nhân vật nữ song tất cả đã quá muộn(cười).

Q: Các bạn đã đến với TSM như thế nào?

A: Thời điểm đó tôi phải quyết định xem liệu có nên giải nghệ không. Lúc đó chúng tôi đang ở Dignitas và cả team quyết định sẽ chuyển đến TSM. Chúng tôi ở đó khoảng hơn 1 năm, thắng được 4 hay 5 giải đấu nhỏ gì đó. Tổ chức hứa sẽ tăng lương nhưng điều đó chẳng bao giờ xảy ra, họ quan tâm đến team LOL nhiều hơn chúng tôi. Cả team đã rời đi và quyết định tự tạo ra thương hiệu Astralis như các bạn biết của ngày hôm nay.

Q: Bạn có thể cho biết quá trình bạn gia nhập FaZe?

A: Nó điễn ra khá nhanh. Astralis có một giai đoạn khó khăn và team quyết định sẽ thay thế tôi. Vài ngày sau khi bị benched, FaZe liên hệ với tôi rằng họ đang rất cần một IGL. Vụ chuyển nhượng diễn ra một tuần sau đó, giá của nó không cao như bây giờ nên mọi chuyện xảy ra rất nhanh.

Q: Hãy kể ra những chiến thắng đáng nhớ nhất và những trận thua khó khăn nhất của bạn.

A: Chiến thắng đáng nhớ đầu tiên là giải đấu SL i-League ở Kiev. Đội hình khi đó có allu, rain và kioShiMa đối đầu với Astralis ở trận chung kết. Họ đến với giải đấu với một chuỗi thắng lợi liên tiếp trong khi chúng tôi đã thua họ trong lần đối đầu gần nhất vài tuần trước. Chính vì vậy, chiến thắng trước những đồng đội cũ mang lại cho tôi một cảm xúc rất tuyệt với. Một giải đấu nữa cũng là chiến thắng trước Astralis tại chung kết ELEAGUE Finals. Tuy bản thân đã dành nhiều danh hiệu tại những sân khấu và sân vận động lớn nhưng đánh bại các đồng đội cũ luôn có một ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

Hai thất bại khó quên nhất chính là ở ELEAGUE Major 2018 với Cloud9 cùng trận thua IEM Katowice 2018 Grand Final trước Fnatic. Khi tỷ số đang là 15-14, Flusha bằng cách nào đó clutch 1v2 thành công đưa trận đấu về overtime, FaZe để thua 17-19 sau đó. Chính hai thất bại này đã giáng một đòn mạnh vào team. Chúng tôi không thể tự vực dậy bản thân mình và thậm chí Olof cũng phải tạm nghỉ CS một thời gian. (còn nữa…)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

CSGO

Bình luận về bài viết: