[CS:GO] Phỏng vấn Karrigan: “NiKo là một caller tuyệt vời” (P2)

[CS:GO] Phỏng vấn Karrigan: “NiKo là một caller tuyệt vời” (P2)
GTV News - 17:45, 09/04/2019

Sau khi rời FaZe, Karrigan sẽ bắt đầu một chặng đường mới cùng mousesports với rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ. Họ có một đội hình với các cá tính và tài năng rất đặc biệt, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Karrigan về khoảng thời gian ở Astralis, FaZe cùng những dự định trong tương lai của anh với mousesports

Sau khi rời FaZe, Karrigan sẽ bắt đầu một chặng đường mới cùng mousesports với rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ. Họ có một đội hình với các cá tính và tài năng rất đặc biệt, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Karrigan về khoảng thời gian ở Astralis, FaZe cùng những dự định trong tương lai của anh với mousesports.

Q: Bạn có từng tham gia việc loại player ở FaZe chưa?

A: Tại thời điểm ban đầu thì là RobbaN, rain và tôi cố tìm cách xếp những mảnh ghép lại với nhau. Tôi chưa bao giờ đi sau lưng bất kì ai cả, mọi sự thay đổi đều được bàn bạc kỹ lưỡng cùng các thành viên. Mọi người thắc mắc rằng tại sao FaZe lại thay thể allu và kio trong khi đang có kết quả khả quan nhưng thực tế rằng chúng tôi luôn cảm thấy thiếu thứ gì đó trong team. Nhìn lại một cách tổng thể, tôi nghĩ quyết định mang về GuardiaN và olofmeister là một sự lựa chọn đúng đắn.

Q: Điều gì là nguyên nhân sâu xa khiến bạn phải rời FaZe?

A: 2018 là khoảng thời gian khá khó khăn. Việc olof tạm nghỉ đã phá hủy chuỗi trận có mặt ở chung kết của FaZe. Chúng tôi mang về Xizt cho hai tháng tiếp theo, sau đó olof nói rằng anh ấy vẫn chưa sẵn sang quay trở lại khiến FaZe phải tìm standing trong vòng có hai ngày. Vì vậy chúng tôi đã liên hệ với cromen, cả team không có một mục tiêu dài hạn, tất cả chỉ đơn giản là thắng Major với một stand-in.

Chúng tôi thắng hai giải đấu với hai player khác nhau, bạn phải hiểu cho hoàn cảnh của tôi. Mỗi khi có player mới, bạn phải tim ra cách mang anh ấy vào hệ thống của mình. Xizt và cromen có hai phong cách rất khác biệt, tôi có thể đưa Xizt vào vị trí của olof nhưng với cromen, tôi phải điều chỉnh cách lại bắn của mình, tìm ra những sự hoán đổi vị trí và call với nó.

Khi olof trờ lại, cả team đang thật sự rất mệt mỏi. Sau DreamHack Masters Stockholm và Major, tôi cảm thấy FaZe đang mất dần niềm tin vào tôi và nó khiến tôi mất đi sự tự tin của mình. Phong độ của cả team trước và sau khi olof tạm nghỉ là hoàn toàn trái ngược. Mọi người bắt đầu hoài nghi với những quyết định của tôi. Trước kỳ Major tôi đã đề cập đến vấn đề này và cách tốt nhất là để NiKo trở thành IGL mới còn tôi sẽ bắn vị trí supporter cho team. Điều này không thực sự ổn lắm và việc tôi rời team là hệ quả tất yếu.

Q: Họ nói điều này với bạn như thế nào?

A: Giải đấu cuối cùng là ở Bồ Đào Nha khi tôi bắn khá tệ. Sau giải đấu, họ nói với tôi rằng sẽ quyết định thay thế tôi. Vị trí của tôi là IGL chứ không phải supporter, vì vậy tôi nghĩ đây là lựa chọn tốt nhất cho cả team và bản thân mình.

Tôi cũng không có bất kì một cảm nhận xấu nào về những đồng đội cũ, chúng tôi là bạn và điều đó rất quan trọng. Đó chính là cách tôi rời Astralis và FaZe. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn cùng nhau và sẽ thật ngu ngốc khi phá vỡ mối quan hệ như vậy chỉ vì việc rời team.

Xem thêm: Phỏng vấn Karrigan: 18 năm, 14h mỗi ngày, ngủ trên sảnh giải LAN và có tối đa 50euros trong túi quần (P1)

Q: Bạn có thích cách NiKo call cho team không?

A: NiKo là một caller tuyệt vời, anh ấy đang cố gắng học tất cả mọi thứ trong vai trò này. Tôi cũng đã giúp anh ấy những gì có thể khi tôi còn ở FaZe và cái cách mà NiKo call khác với tôi rất nhiều. Tôi luôn đi đầu để tạo khoảng trống cho team còn anh ấy đi lurk nhiều hơn, call team xung quanh bản thân mình để có thể make a play ở những thời khắc quyết định. Sẽ là rất tuyệt vời nếu bạn là một trong số những người chơi giỏi nhất trong khi vẫn có thể kêu gọi các chiến thuật cùng một lúc.

Q: Bạn cảm thấy thế nào với đội hình mới của mình cùng mousports?

A: Lineup mới có sự kết hợp tốt giữa sức trẻ và kinh nghiệm. Tôi đặt kỳ vọng rất lớn vào frozen, người đã thể hiện phong độ rất tốt khi đối đầu với những team hạng hai, ba. Chrisj sẽ chơi rất đa dạng, awper phụ, caller phụ cũng như có thể bắn ở bất kì vị trí nào tôi cần trong mỗi round. Về phần Ropz, anh ấy sẽ khóa chặt B site ở phía CT và đi lurk ở T side. Tôi cũng rất vui mừng khi có được woxic, một player với khả năng bắn awp tuyệt vời.

Q: Đội hình ưa thích nhất của bạn là gì?

A: Đó chắc chắn là FaZe với rain, olofmeister, NiKo, GuardiaN. Chúng tôi có một sự kết hợp tuyệt vời cả trong lẫn ngoài game. Đây cũng là đội hình có kỹ năng cá nhân tốt nhất mà tôi từng được chơi cùng, mỗi người có một tài năng riêng và tôi rất thất vọng khi chúng tôi không thể tìm ra tiếng nói chung khi olof quay trở lại.

Q: Vậy ai là teammate tốt nhất của bạn?

A: Tôi nghĩ đó là rain. Anh ấy rất kỷ luật và luôn luôn theo mọi calls của tôi. Chúng tôi chơi cùng nhau trong khoảng hai năm và anh ấy thực sự gây ân tượng với tôi bởi cách làm việc. Những thứ mà player mang đến cho team bên ngoài trò chơi là rất quan trọng. Rain là đông đội tốt nhất của tôi ở CS:GO và tôi cũng hy vọng rằng có thể đồng hành cùng anh ấy một lần nữa trong tương lai gần.

(bài dịch từ HLTV)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

karrigan

CSGO

Bình luận về bài viết: