FPS

[CS:GO] Valve ấn định thời gian cho Major trong các năm 2020 và 2021

GTV News - 14:54, 03/05/2019

Lịch trình tổ chức hệ thống giải Major trong hai năm 2020 và 2021 tiếp theo đã chính thức được Valve ấn định và thông báo tới những đơn vị liên quan.

Lịch trình tổ chức hệ thống giải Major trong hai năm 2020 và 2021 tiếp theo đã chính thức được Valve ấn định và thông báo tới những đơn vị liên quan.

Mới đây Valve - công ty phát triển trò chơi điện tử và phân phối trực tuyến hàng đầu trên thế giới - đã gửi email đến các nhà tổ chức giải đấu, yêu cầu đề xuất cho bốn giải Major tiếp theo được tổ chức vào năm 2020 và 2021, trong đó họ đã đặt ngày cụ thể của cả bốn sự kiện. Công ty chủ quản của CS:GO mong muốn quyết định các đối tác lớn của họ trước ít nhất một năm kể từ bây giờ cũng như giúp những đơn vị tổ chức giải đấu có thể lên kế hoạch tốt hơn cho hai sự kiện lớn nhất trong năm của tựa game này.

Valve cũng đang tìm cách thay đổi lịch trình của Majors, sau khi nhận phải vô vàn chỉ trích đến từ phía các players và tổ chức esports ngay sau khi lịch trình của StarLadder Berlin Major 2019 được tiết lộ. Theo đó, kỳ Major đầu tiên của năm 2020 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 11-24/5. Và Major thứ hai trong năm sẽ khởi tranh từ 01-14/11.

Tương tự như vậy, hai kỳ Majors trong năm 2021 sẽ khởi tranh lần lượt từ 10-23/5 và 01-14/11.

Như vậy, thời gian kéo dài của một kỳ Major trong 2 năm tiếp theo sẽ được giảm từ 3 tuần xuống thành 2 tuần. Trong email, Valve cũng nhắc nhở các đối tác của họ rằng các Major nên được trình chiếu vào các khung giờ thuận tiện nhằm thu hút được tối đa số lượng người xem. Và khung giờ được hãng này khuyến cáo chính là 21:00 CET hay 02:00 theo giờ Việt Nam.

Để thích ứng với lịch trình mới được Valve đưa ra, các đơn vị tổ chưsc Major cũng sẽ phải truyền phát trực tiếp song song hai trận đấu bổ sung của format Swiss. Điều này chắc chắn sẽ gây ra sự bất tiện cho người xem livestream nhưng lại là cơ hội để nhà tổ chức không bỏ sót bất cứ một trận đấu nào. Livestream song song hai kênh không còn là một khái niệm mới mẻ với nhiều người xem CS:GO chuyên nghiệp. Do đó, có thể đây không phải là một vấn đề quá lớn và quan trọng là tính toàn vẹn của các giải Majors vẫn sẽ được bảo toàn ở mức tối đa.

Được biết, những đơn vị tổ chức Major trong hai năm tới chưa được xác nhận nhưng Valve được cho là sẽ hoàn thành công việc chọn lọc các đối tác vào cuối tháng 6/2019.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục