FPS

EG lội ngược dòng trước G2 Esports để giành vé tham dự tứ kết CAC 2019

GTV News - 16:09, 21/11/2019

Để thua chóng vánh trong map đấu thứ nhất, đại diện đến từ nước Mỹ đã hoàn tất cuộc lội ngược dòng và biến G2 thành đội đầu tiên bị loại tại giải đấu CS:GO Asia Championships 2019.

G2 và Evil Geniuses là hai đội đã để thua trong lượt đấu đầu tiên của bảng A CAC 2019. Điều này khiến cho đội nào để thua trong cặp đấu này sẽ là đội đầu tiên bị loại trong khi đội còn lại sẽ tiến đến trận tứ kết để gặp đội nhì bảng B.

Nemanja "huNter-" Kovač đã khởi đầu trận đấu với 3 mạng ngay ở Pistol round và giúp G2 vươn lên dẫn trước ở map thi đấu Dust 2. Với lợi thế CT và có lượng tiền vượt trội ngay từ sớm, không khó để G2 đánh chặn những bài tấn công của EG trong lượt đấu đầu tiên. Họ có được 9 round thắng trong 10 round đầu tiên và dễ dàng kết thúc lượt Firts half với tỷ số 11-4. EG cũng gần như buông bỏ hoàn toàn thế trận vào tay G2 khi chỉ có thêm một round duy nhất ở lượt đấu thứ hai và để G2 chiến thắng ở map đầu tiên với tỷ số cuối cùng là 16-5.

huNter- là người chơi tốt nhất ở map thi đấu Dust 2 và giúp G2 dẫn trước trong cặp Bo3.

EG lựa chọn map tủ Mirage là map thi đấu thứ hai của trận đấu. Họ giành được chiến thắng ở Pistol round và nắm lợi thế về trang bị khi liên tiếp lên những khẩu SG 553 và dễ dàng hạ gục các thành viên của G2. Không thể tạo ra chuỗi thắng để ổn định được lượng tiền, G2 chỉ có được 5 round thắng trong lượt đấu đầu tiên và để EG dẫn trước 10-5. Họ thậm chí còn không có nổi một round thắng ở lượt Second half và để G2 san bằng tỷ số của cặp Bo3 khi chiến thắng ở map đấu thứ hai với cùng tỷ số 16-5.

Kịch bản ở map thi đấu Overpass cuối cùng có thể nói là hoàn toàn giống với những gì diễn ra ở Mirage. Là đội chơi CT ở lượt đầu tiên, G2 không tạo ra bất kỳ áp lực nào lên các thành viên của EG đồng thời liên tục mất người dẫn đến thủng Bomb site và những người còn sống bắt buộc phải save để có thể chơi tiếp ở round sau. G2 chỉ có được 5 round thắng dù chơi CT trước và cũng tiếp tục không có bất kỳ round thắng nào khi chơi T. Tỷ số map đấu lại một lần nữa là 16-5 và chiến thắng cuối cùng thuộc về Evil Geniuses.

Ethan, MVP của StarSeries i-League đã tỏa sáng đúng lúc để đem về chiến thắng 2-1 cho EG.

Với chiến thắng này, EG sẽ gặp đội nhì bảng B trong vòng thi đấu tứ kết của CS:GO Asia 2019. Còn với G2, hai thất bại liên tiếp trước Tyloo và Evil Geniuses biến họ trở thành đội đầu tiên bị loại tại CAC 2019 dù được đánh giá là đội tuyển mạnh thứ hai tại bảng đấu này.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục