ENCE đình chỉ Huấn luyện viên trưởng Twista sau những cáo buộc gian lận

ENCE đình chỉ Huấn luyện viên trưởng Twista sau những cáo buộc gian lận
NeerxoooxGkucf - 14:32, 15/09/2020

ENCE sẽ không thể có sự phục vụ của HLV Twista trong thời gian tới...

Slaava “Twista” Räsänen, HLV của đội tuyển CS:GO ENCE đã chính thức bị đình chỉ bởi đội tuyển chủ quản sau cáo buộc gian lận và lợi dụng bug đặc biệt hồi năm 2017. Đại diện ENCE đã chính thức xác nhận thông tin này.

Bug mà Twista bị cáo buộc lợi dụng này cho phép HLV có thể nhìn thấy bất kỳ đâu trên bản đồ, đem lại lợi thế không công bằng cho đội. Đã có 3 HLV bị cấm và phạt trước đó vì tận dụng lỗi bao gồm HLV của MIBR Ricardo “dead” Sinigaglia, HLV của Heroic HUNDEN và HLV của Hard Legion - ông Aleksandr “MechanoGun” Bogatiryev. 

Twista hiện vẫn đang bị điều tra từ 2 tới 3 tuần bởi Ủy ban chính trực Esports (ESIC), tổ chức sẽ phân tích những tác động từ việc lợi dụng bug này. 

"Đình chỉ Twista là hành động cần thiết mà chúng tôi cần làm lúc này", đại diện ENCE chia sẻ.

Valve, nhà phát triển CS:GO cũng đã có những hành động cần thiết để loại bỏ dứt điểm bug trên. Mọi đội tuyển lợi dụng lỗi này để có lợi thế đều sẽ bị trừ điểm RMR, bị phạt hoặc mạnh hơn sẽ là bị loại khỏi các giải Major.

"Ở mức tối thiểu, chúng tôi mong tuyển thủ và HLV thi đấu đúng luật, tạm dừng trận đấu và thông báo cho đội ngũ giám sát giải đấu nếu phát hiện vấn đề nào đó đem lại lợi thế trái phép cho mình hoặc đối thủ", đại diện Valve bộc bạch.

Valve cũng có thể coi "những hạn chế trong huấn luyện" như một hệ quả của scandal lợi dụng lỗi này, nhưng sẽ đợi cho đến khi có được bức tranh toàn cảnh về việc tận dụng lỗi này để đưa ra các án phạt hợp lý nhất.

Với việc đình chỉ Twista, ENCE giờ sẽ đợi kết luận của ESIC trước khi bình luận thêm về vụ việc nghiêm trọng này.

>>>> Lai Bâng cùng SGP bị xử phạt cực nặng do hành vi khiếm nhã

Bình luận về bài viết: