FPS

ESL công bố luật cấm hành vi “tự hủy” gây tranh cãi cho các sự kiện IEM

GTV News - 16:10, 05/11/2019

Mới đây, ESL đã công bố một bộ quy tắc mới cho các sự kiện Intel Extreme Masters CS:GO của họ và một trong các quy tắc này đã không được lòng cả người hâm mộ lẫn người chơi

ESL là một trong những nhà tổ chức giải đấu lớn nhất ở tựa game CS:GO, khi mang đến nhiều sự kiện hấp dẫn cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Sự kiện lớn nhất của họ, Intel Extreme Masters (IEM) luôn được coi là một trong những giải đấu có uy tín nhất trong trò chơi.

Và vào ngày 4/11 mới đây, ESL đã công bố một bộ quy tắc mới sẽ được áp dụng tại các sự kiện IEM. Tuy nhiên, nó đang vấp phải một rào cản lớn khi mà cả người chơi lần người xem đều có phản ứng khá tiêu cực về một vài thay đổi.

IEM
Các sự kiện IEM luôn được coi là một trong những giải đấu lớn nhất CS:GO

Quy tắc mới này quy định rằng “Một người chơi không được phép có ý tự loại bỏ nhân vật mà họ điều khiển (tự sát), điều này cũng bao gồm cả việc sử dụng lệnh trong game lẫn các tính năng đặc thù của bản đồ để deny mạng của đối phương”. Một ví dụ cụ thể cho điều là ở map Vertigo, map thi đấu mới được Valve thay thế cho Cache mới đây. Ở map đấu này, người chơi rất dễ dàng để có thể nằm xuống nếu nhảy trượt ở một số vị trí.

Sau khi ESL công bố quy tắc mới của mình, cả người hâm mộ lẫn người người chơi đều lên tiếng chỉ trích sự thay đổi này. Theo đó, họ cho rằng điều này sẽ khiến trò chơi trở nên đơn điệu hơn vì “cái chết chiến thuật” đôi khi cũng được sử dụng để từ chối tiền thưởng và cả vũ khí. Chính vì vậy, quy tắc này sẽ phá vỡ một yếu tố thú vị của trò chơi.

Bên cạnh đó, họ cũng cho rằng quy tắc này là rất mơ hồ và không rõ ràng, vì nó không chỉ rõ chính xác trường hợp nào là cố tình, trường hợp nào là vô ý. Hiện tại, ESL vẫn chưa có phản hồi về điều này, tuy nhiên với việc IEM Beijing sắp diễn ra, ban tổ chức giải chắc chắn sẽ phải có sự điều chỉnh hoặc thông cáo chính thức đến với người hâm mộ.

Xem thêm:

ESL

IEM Beijing

luật

deny

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục