Evil Geniuses vươn lên dẫn đầu BXH HLTV sau chiến thắng tại StarSeries i-League

Evil Geniuses vươn lên dẫn đầu BXH HLTV sau chiến thắng tại StarSeries i-League
GTV News - 10:23, 29/10/2019

Các đội tuyển Bắc Mỹ đang cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ trong năm 2019. Sau khi Liquid dẫn đầu HLTV trong suốt nửa đầu năm, giờ đây EG cũng đã vượt qua Liquid và Astralis để lấy được vị trí số một làng CS:GO thế giới.

Sau chiến thắng tại StarSeries i-League Season 8, EG có 906 điểm và vượt qua con số 876 của Astralis để vươn lên ngôi vị số một bảng xếp hạng HLTV. Đối thủ của họ trong trận Chung kết StarSeries là Fnatic cũng đã tăng một bậc để chiếm được vị trí thứ ba của Liquid với 733 điểm.

Liquid đã để mất hai hạng và tụt xuống vị trí thứ tư với 669 điểm. Họ đang trong giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng kể từ sau StarLadder Major tại Berlin khi để thua trong Astralis trong trận tứ kết. Kể từ đó tới nay, họ đánh mất vị trí số một Bắc Mỹ vào tay EG và có thể sẽ rơi khỏi top 5 HLTV trong thời gian tới.

EG trở thành đội CS:GO số một thế giới sau khi Vô địch StarSeries i-League Season 8.

Kể từ khi đưa về Stanislaw, EG đã có khoảng thời gian tuyệt vời vời với hai danh hiệu ESL One New York và mới đây là StarSeries i-League Season 8. Họ đã tiến tới chức Vô địch ESL One New York với hai lần chiến thắng Astralis ngay trong giải đấu đầu tiên thi đấu dưới biểu ngữ Evil Geniuses.

Mặc dù Liquid lẫn Astralis đều không tham dự StarSeries i-League Season 8 nhưng những nỗ lực của họ tại giải đấu này xứng đáng được ghi nhận. Fnatic, đối thủ của họ trong trận Chung kết chính là nhà Vô địch tại DreamHack Master Malmo đồng thời là đội đã loại Astralis trong trận bán kết của giải đấu này. Ngoài ra, chiến thắng trong một giải đấu có sự góp mặt của Vitality, G2 và Na`Vi cũng đem về rất nhiều điểm và giúp EG trong việc đánh chiếm ngôi vị số một trên bảng xếp hạng HLTV.

EG đã rất thành công kể từ sau khi chiêu mộ Stanislaw.

Tuy nhiên việc giữ chắc ngôi đầu của EG sẽ rất khó khăn khi khoảng cách giữa họ và Astralis là không quá nhiều. Astralis và Liquid cũng sẽ thi đấu vào cuối tuần này tại BLAST Pro Series Copenhagen và nếu đội tuyển tới từ Đan Mạch có được chức Vô địch, họ sẽ lấy lại ngôi vị số một thế giới từ Evil Geniuses.

Bình luận về bài viết: