FPX được cho là nhắm tới mục tiêu ALEX để xây dựng đội hình CS:GO mới

FPX được cho là nhắm tới mục tiêu ALEX để xây dựng đội hình CS:GO mới
NeerxoooxGkucf - 14:39, 05/09/2020

Tổ chức thể thao điện tử FunPlus Phoenix quyết tâm không từ bỏ CS:GO. Liệu lần này phượng hoàng có thành công?

Tổ chức thể thao điện tử hàng đầu Trung Quốc FunPlus Phoenix đang tìm kiếm cơ hội tiếp cận tuyển thủ người Pháp ALEX để xây dựng đội hình CS:GO mới. Thông tin được đăng tải bởi nhà báo Jarek "DeKay" Lewis.

FPX đang tiến đến rất gần với việc sở hữu toàn bộ đội hình Heroic hồi tháng 3 để giới thiệu đội hình CS:GO lần đầu tiên kể từ khi thành lập năm 2017, Tuy nhiên thỏa thuận này đã thất bại khi Patrick “es3tag” Hansen, một trong các tuyển thủ cũ của Heroic xác nhận gia nhập Astralis sau khi kết thúc hợp đồng. FPX chính là một trong những đội sáng lập trong Flashpoint, giải đấu CS:GO do các đội tạo ra vào năm 2020. 

Tổ chức thể thao điện tử của Trung Quốc muốn có ALEX kể từ tháng 6. Hợp đồng khi đó rất khó hoàn thành bởi Vitality yêu cầu khoản tiền lên tới 600,000 USD để bán ALEX. Giá trị chuyển nhượng quá cao khiến các tổ chức thể thao điện tử khác như FaZe cũng tránh khỏi các cuộc đàm phán với ALEX và ký hợp đồng với Kjaerbye theo chuyển nhượng tự do. FPX không bỏ cuộc và nỗ lực đảm bảo các điều kiện mà ALEX đưa ra.

ALEX đã ngồi trên băng ghế dự bị của Vitality từ tháng 3 sau khi anh buộc phải chồi từ những lịch trình di chuyển dày đặc của đội, một phần cũng bởi đại dịch COVID-19 hoành hành buộc các nhà tổ chức giải đấu phải thay đổi các phương án thành thi đấu Online. Tuyển thủ 24 tuổi này buộc phải ngừng thi đấu bởi anh cảm thấy kiệt sức. ALEX là tuyển thủ đầu tiên trong danh sách hàng loạt các siêu sao CS:GO tạm nghỉ trong năm nay. Danh sách bao gồm cả gla1ve, Xyp9x, Kjaerbye, và olofmeister.

Rất nhiều tuyển thủ chưa thể thi đấu trong phần còn lại của mùa giải. Vì vậy chưa chắc rẳng FPX có thể tạo ra nổi một đội hình CS:GO cho năm nay hay kể cả sang năm hay không.

Theo DotEsports

>>> Thần đồng đi rừng Lai Bâng tăng follow đến chóng mặt chỉ sau một mùa giải góp mặt

Xem thêm:

vitality

CSGO

FPX

ALEX

Bình luận về bài viết: