cover-news

GTV CS:GO Semi Cup Season 1: Mong ước lớn lao của GameTV và E.Fire với làng CS:GO Việt Nam

18/04/2019 18:57
GameTV
Ở một môi trường thiếu đi các giải đấu có quy mô như CS:GO Việt Nam, GTV CS:GO Semi Cup Season 1 như một làn gió mới tiếp thêm lửa đam mê cho các game thủ đam mê tựa game bắn súng này.

Ở một môi trường thiếu đi các giải đấu có quy mô như CS:GO Việt Nam, GTV CS:GO Semi Cup Season 1 như một làn gió mới tiếp thêm lửa đam mê cho các game thủ đam mê tựa game bắn súng này.

Khi nhắc tới CS:GO thế giới, hầu hết các game thủ FPS sẽ nhìn thấy một môi trường eSports được tổ chức chuyên nghiệp bậc nhất mà không có mấy bộ môn sánh bằng. Bên cạnh những giải đấu, những tổ chức hay đội tuyển chuyên nghiệp, CS:GO còn sở hữu lượng fan đông đảo khi mỗi giải đấu đều quy tụ một lượng lớn người xem và quan tâm. Minh chứng cho điều đó là con số hơn 1 triệu người theo dõi cùng lúc tại ESL Katowice Major.

Thế nhưng trái ngược lại ở Việt Nam, dù cộng đồng CS:GO đã phát triển khá lâu đời nhưng các giải đấu lớn và tầm cỡ lại không xuất hiện thường xuyên. Hầu hết chỉ là những giải đấu, chuỗi sự kiện với quy mô nhỏ hoặc ngắt quãng không đáp ứng được hết nhu cầu của cộng đồng CS nước nhà.

Việc thiếu đi sân chơi tầm cỡ cũng là lý do khiến cho ở bộ môn CS:GO, dù rất nhiều tiềm năng phát triển lại chưa có được thành tích tương xứng ở đấu trường khu vực và Quốc tế.

Nhận thức được điều đó, GameTV – vốn là một đơn vị hàng đầu về eSports quyết tâm tổ chức một chuỗi giải đấu liên kết định kỳ hàng năm cùng với đơn vị e.Fire League nhằm mang đến cho cộng đồng CS:GO nước nhà một sân chơi bổ ích, giúp CS:GO Việt Nam nâng tầm và phát triển trong tương lai.

Mở đầu chuỗi giải đấu sẽ là GTV CS:GO Semi Cup Season 1 nhắm vào những game thủ bán chuyên tại Việt Nam. Đây thực sự là một nước đi đúng đắn của GameTV khi muốn xây dựng từ gốc rễ cộng đồng, không chỉ bao gồm những game thủ chuyên nghiệp mà phần lớn trong đó là những game thủ không chuyên và bán chuyên luôn có mong ước thể hiện bản thân.

Với bất kì cộng đồng nào, hạt nhân luôn chính là những game thủ của tựa game đó. Hiểu rõ vấn đề này, GameTV đã bắt đầu với một giải đấu nghiệp dư, hướng đến nhiều đối tượng tham dự hơn, được sự hưởng ứng đông đảo hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, từng bước từng bước GameTV sẽ dần mở ra những giải đấu, từ nghiệp dư đi lên chuyên nghiệp, mục tiêu vừa là để tạo sân chơi cho cộng đồng CS:GO, vừa là chỗ luyện tập cho các đội tuyển, tìm ra các tài năng mới đóng góp cho làng thể thao điện tử nước nhà.

Với sự hợp tác của e.Fire – đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức chuỗi giải đấu eSports, GameTV cho thấy tham vọng và sự đầu tư nghiêm túc không chỉ về mặt cơ cấu giải thưởng mà cả cơ cấu tổ chức và con người. Dành cho bạn đọc chưa biết, e.Fire chính là đơn vị đã từng tổ chức thành công giải đấu SEA Fire Championship (2018) với tổng giải thưởng trị giá 13.000$.

 

GTV CS:GO Semi Cup:

Đơn vị tổ chức: GTV, e.Fire League
Đơn vị tài trợ : https://fun88esports.com
Đơn vị tổ chức đồng hành : https://gtv.com.vn

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Nàng thơ VALORANT" khoe nhan sắc bùng nổ khiến trái tim dân tình không khỏi thổn thức

15/03/2023 12:00

Hai đại diện Việt Nam xuất sắc lọt vào chung kết tổng PUBG Global Championship 2022

15/11/2022 10:50

Puppey ném tai nghe và những khoảnh khắc mất kiểm soát của các tuyển thủ Esports

04/05/2021 22:49

Raven Software nerf... skin trong CoD: Warzone do quá bá đạo

25/04/2021 15:14

CFEL 2021 mùa 1 “nhá hàng” – Việt Nam đã sẵn sàng!

30/04/2021 10:24

Nhìn lại CFEL 2022 mùa 1: Những cảm xúc eSports trọn vẹn

30/06/2022 16:37

CS:GO Source 2 sẽ cho ra mắt bản thử nghiệm trong tháng 3/2023?

10/03/2023 10:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif