Hàng loạt tuyển thủ và đội tuyển CS:GO đang bị FBI điều tra hành vi bán độ

Hàng loạt tuyển thủ và đội tuyển CS:GO đang bị FBI điều tra hành vi bán độ
makeyourmaker - 16:09, 02/04/2021

FBI sẽ hợp tác với Ủy ban Liêm chính Thể thao điện tử (ESIC) để giải quyết những vụ bê bối liên quan đến việc dàn xếp tỉ số trong game CS:GO.

Sau một khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng trước những bê bối liên quan đến việc dàn xếp tỉ số/trận đấu trong Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), Ủy ban Liêm chính Thể thao điện tử (Esports Integrity Commission – ESIC) chính thức thông báo họ sẽ cùng hợp tác với Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để nhanh chóng giải quyết những vấn đề nói trên.

Như các bạn đã biết những hành động gian lận, dàn xếp trận đấu/tỉ số và một vài yếu tố có khả năng tạo nên sự bất công trong các bộ môn thể thao điện tử, là những vấn nạn vô cùng nan giải và cực kỳ khó để khắc phục. Cách đây không lâu, cộng đồng game thủ đã được chứng kiến nhiều vụ bê bối đến từ phía các huấn luyện viên của các đội tuyển thi đấu CS:GO.

Cụ thể hơn, họ đã lợi dụng chế độ Spectator (Spectator exploits) để ‘soi máy’ và thu thập tất cả thông tin về vị trí, cũng như hướng di chuyển của team đối phương. Tuy nhiên, rõ ràng là Valve không phải là ‘tay mơ’ trong việc giải quyết những trường hợp như thế này. Bằng chứng cho thấy, ông lớn (Valve) đã cùng hợp tác với các cơ quan chức năng không chỉ để xử lý, mà còn đưa ra nhiều biện pháp nặng tay đối với tất cả các huấn luyện viên CS:GO vi phạm.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất, đại diện ESIC xác nhận rằng họ đã thu thập được rất nhiều chứng cứ liên quan đến vấn đề dàn xếp tỉ số/trận đấu. Ngoài ra họ sẽ cùng thảo luận với các cơ quan chức năng, để nhanh chóng đề ra những hình phạt thích đáng đối với một số trường hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến CS:GO và cho cả Valorant.

Bên cạnh đó, Cục điều tra Liên bang sẽ đảm nhận công việc quản lí, áp dụng và thi hành bộ luật chống tham nhũng RICO (Racketeer Influenced & Corrupt Organizations Act). Qua đó ta có thể thấy rằng có rất nhiều ông lớn trong ngành công nghiệp game đã và đang nỗ lực tìm mọi cách để mang lại sự công bằng cho các bộ môn thể thao điện tử. Hi vọng rằng trong tương lai, tất cả các vấn nạn nan giải trong làng game sẽ sớm được khắc phục.

>>> K/DA kết hợp với hãng sản xuất gaming gear Logitech G ra mắt bộ sưu tập tuyệt đẹp

Bình luận về bài viết: