cover-news

HLV Zonic nói gì về quyết định mua es3tag của Astralis?

25/03/2020 13:59
GameTV
Danny "zonic" Sørensen - HLV của Astralis - mới đây đã có những chia sẻ sau thương vụ mua Patrick "es3tag" Hansen của đội tuyển CS:GO Đan Mạch>

Astralis, đội tuyển CS:GO số 1 của Đan Mạch và là team thống trị CS:GO thế giới trong vòng hai năm vừa qua đã khiến người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên khi họ quyết định bổ sung thêm một người chơi nữa vào đội hình vốn đã đầy đủ của họ: Patrick “es3tag” Hansen từ Heroic. Anh ấy sẽ gia nhập team vào ngày 1/7 năm nay. Động thái này dấy lên những thắc mắc trong cộng đồng CS:GO, nhưng huấn luyện viên của Astralis là Danny “zonic” Sørensen cho rằng nó là điều cần thiết cho team trong thời gian sắp tới.

“Lý do chúng tôi đi đến quyết định này chính là vì sức khỏe và vấn đềy thi đấu lâu dài của các player.” zonic trao đổi cùng với Dot Esports.

Astralis đã cân nhắc đến việc này kể từ khi device gặp các vấn đề nghiêm trọng về đường tiêu hóa vào tháng 11 năm 2017. Những vấn đề sức khỏe của anh có liên quan đến sự căng thẳng gây ra do lịch trình thi đấu và di chuyển quá nhiều. device đã bỏ lỡ ba giải LAN sau khi anh ấy bắt đầu gặp sự cố về sức khỏe tại IEM Oakland và Astralis lúc ấy đã phải sử dụng stand-in để thay thế device.

Một đội hình sáu người chắc chắn sẽ gây ra nhiều hoài nghi cho người hâm mộ và giới phê bình; đặc biệt khi Astralis là top-tier team đầu tiên thực hiện việc này. Bên cạnh Astralis, một team tier 3 đến từ Ba Lan là AGO đã có bảy người chơi và họ vẫn muốn muốn có thêm hai người chơi khác để hoàn thiện lineup của mình. Một ví dụ khác là Immortals; đội hình đến từ Brazil đã sụp đổ vì vấn đề nội bộ vào năm 2017 - trước khi họ kí hợp đồng chính thức với thành viên thứ 6.

Một vài giải đấu lớn của CS:GO như ESL và BLAST Premiere cho phép thay đổi người chơi giữa các map, nhưng Major thì lại cấm kỵ việc này. “Chúng tôi không suy nghĩ đến việc thay đổi người chơi giữa các map, mà chúng tôi đang hướng đến việc cho các player thêm thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi về mặt tinh thần và thể chất.” zonic nói.

Tất cả các player của Astralis đều cùng zonic bàn bạc trước khi họ quyết định mua về es3tag. Theo zonic, họ chọn es3tag do anh chàng 24 tuổi này là một player thấu hiểu lối chơi của Astralis và có cách tiếp cận game vô cùng linh hoạt ở mọi thời điểm.

“Đồng thời anh ấy cũng là một người chơi rất thành thạo với trình độ cơ bản cực kỳ cao.” zonic đề cao player 24 tuổi từ Đan Mạch. Theo zonic, hợp đồng của es3tag sẽ có các điều khoản ngang bằng với các thành viên khác. “Ban đầu thì chúng tôi sẽ giúp anh ta làm quen với ngôn ngữ của đội và cách Astralis thi đấu. Sau đó chúng tôi sẽ tập trung phát triển kỹ năng, chiến thuật,... riêng của player này.”

“Chúng tôi tin rằng bản hợp đồng này sẽ giúp chúng tôi cải thiện được hiệu suất thi đấu. Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng es3tag sẽ mang lại không khí lành mạnh cho các player để họ có thể phát triển sự nghiệp của mình. Chúng tôi cho rằng đó là một quyết định đúng đắn”.

Theo HLTV Vietnam

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Huyền thoại CS:GO S1mple bức xúc vì bị đối xử thiếu tôn trọng tại lễ trao giải Esports Awards

24/11/2021 10:52

Chỉ mới gặp người này lần đầu, nữ thần VALORANT Việt Nam đã ngay lập tức "say như điếu đổ" khiến nhiều đấng mày râu hoang mang

16/02/2022 15:00

Cô giáo xinh đẹp dạy Vật Lý gây sốt cộng đồng mạng để lộ tài năng chơi game khó tin

21/07/2021 23:25

3 lệnh "bind" cần biết nếu bạn muốn trở thành Pro CS:GO

05/04/2021 18:11

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 1: Ẩn số đến từ Trung Quốc

31/08/2022 11:20

Top 5 Agent nên chọn khi chơi tại map Breeze Valorant

06/05/2021 10:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg