Man City tái hợp tác với FaZeClan để phát triển truyền thông và Esports

Man City tái hợp tác với FaZeClan để phát triển truyền thông và Esports
GTV News - 15:58, 27/09/2019

Man City đang dần đẩy mạnh mỗi liên kết của họ với Esports khi có một đội tuyển FIFA và PS4 và giờ đây là liên kết với một trong những tổ chức Esports lớn nhất thế giới.

Tối ngày 26-9, Manchester City bất giờ thông báo việc hợp tác cùng FaZe Clan để phát triển các video giải trí với nội dung độc quyền và đội tuyển FIFA 20. Giám đốc truyền thông của City Football Group Nuria Tarr phát biểu: "Esports là môn thể thao đang có tốc độ tăng trưởng về lượng người xem trực tiếp cao nhất thế giới. Và sự hợp tác này với FaZe Clan sẽ đánh dấu sự mở rộng phát triển Esports của Manchester City."


Man City sẽ hợp tác với FaZe để phát triển đội truyển FIFA 20 và truyền thông.

Trước đó Man City đã sở hữu Shaun 'Shellzz' Springette, tuyển thủ FIFA 19 đang đứng thứ 27 trên bảng xếp hạng Global Series Points và vừa thất bại đáng tiếc trong việc giành vé tới vòng Chung kết eWorld Cup 2019. Họ đồng thời sở hữu iBattle Cat, tuyển thủ đang có thứ hạng 77 của hệ máy Xbox One khu vực EU. Ngoài ra đội tuyển FIFA của Man City đang có sự góp mặt của 8 tuyển thủ trải đều trên cả 3 hệ máy của trò chơi này và hàng chục nghìn game thủ bán chuyên đang được đào tạo trên toàn thế giới.


Trước đây cả hai đã từng có dự án hợp tác truyền thông vào năm 2017.

FaZe Clan là một trong những tổ chức Esports nổi tiếng nhất thế giới và là tổ chức đi đầu trong việc phát triển các tựa game FPS. Họ đang sở hữu đội tuyển chuyên nghiệp các bộ môn CS:GO, Fortnite, Call of Duty, PUBG, Rainbow Six và FIFA. Đội FIFA của FaZe có sự góp mặt của Tass, người chơi đang nắm vị trí 13 trên bảng xếp hạng Global Series Points và đã góp mặt trong Top 16 eWorld Cup 2019. Sự hợp tác này cũng sẽ đưa toàn bộ đội hình FIFA của Mancity tới trung tâm tập luyện của FaZe để cùng chuẩn bị cho FIFA 20 vừa ra mắt vào cuối tháng 9.

Ngôi sao Fortnite của FaZe Nate Hill thì đang là một trong những fan cuồng của The Cityzen khi liên tục mặc áo của Man City trên những buổi stream của mình. Ngoài ra, các cầu thủ của The Cityzen cũng sẽ mặc áo có in logo của FaZe kể từ tháng mười, bắt đầu từ trận đấu với Wolverhampton.


Cả hai đều đang là những tổ chức sở hữu tiềm lực tài chính hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Các đội thể thao truyền thống đang dần cho thấy sự lấn sân của họ sang Esports khi PSG sở hữu đội Dota2, Schalke 04 có đội LMHT và Man City sẽ cùng với FaZe thành lập đội tuyển FIFA. Với sức mạnh tài chính và kinh nghiệm phát triển thể thao, những đội Esports hợp tác với họ chắc chắn sẽ nhận được sự hỗ trợ vượt trội so với những đội tuyển khác. Sức mạnh truyền thông trên các nền tảng MXH của các đội Esports đồng thời cũng giúp sức cho các đội thể thao truyền thống mở rộng sức ảnh hưởng trên Internet.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: