Ngay bây giờ, FaZe đang có cơ hội để có thể trở lại vị thế ngày nào của mình

Ngay bây giờ, FaZe đang có cơ hội để có thể trở lại vị thế ngày nào của mình
GTV News - 16:29, 04/11/2019

BLAST Pro Series Copenhagen đã kết thúc và chức vô địch đã thuộc về FaZe một cách đầy xứng đáng. Với việc có sự góp mặt của Marcelo “coldzera” David, mọi thứ đang trở nên khởi sắc hơn rất nhiều. Vậy, câu hỏi đặt ra là liệu FaZe có thể tiếp tục giữ vững phong độ này hay không?

Mặc dù đã giành chiến thắng ở Copenhagen sau khi đánh bại rất nhiều tên tuổi nối tiếng trong làng CS:GO như Astralis, Na`Vi, NiP nhưng có thể nói, hiện vẫn còn là quá sớm để khẳng định rằng, FaZe là “best team” ở thời điểm hiện tại. Tuy vậy thì đội tuyển toàn sao này cũng đã phần nào khẳng định được sức mạnh của mình, điều mà họ đã loay hoay tìm kiếm trong gần một năm vừa qua.

NiKo
FaZe đang thực sự trở lại với chức vô địch ở Copenhagen

Bên cạnh đó, việc coldzera gia nhập FaZe có thể nói đã thổi một làn gió mới vào đội tuyển này. Chưa bàn đến đẳng cấp của ngôi sao người Brazil, việc NiKo thi đấu khởi sắc sau chuỗi ngày đáng thất vọng thực sự là một tín hiệu tốt cho sự trở lại của FaZe. Ở giải đấu diễn ra tại Copenhagen lần này, NiKo đã cho thấy anh vẫn đang là một trong những player xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Và với phong độ cực cao của mình, NiKo đã giành danh hiệu MVP một cách vô cùng thuyết phục với rating 1.33 và 98.2 damage trung bình mỗi round đấu.

Tiếp đó, các chỉ số của NiKo thậm chí còn đáng chú ý hơn nữa khi chúng ta cần phải nhớ rằng anh vẫn đang đảm nhiệm vai trò IGL của team. Sau Major, FaZe đã khiến người hâm mộ hoàn toàn bất ngờ khi mang về một tài năng trẻ, Helvijs “broky” Saukants thay vì một IGL chất lượng. Thực tế thì mặc dù có nhiều kinh nghiệm, nhưng NiKo lại chưa từng được đánh giá cao ở vị trí IGL, và đây cũng chính là một trong những vấn đề khiến người hâm mộ quan ngại khi FaZe đến với giải đấu lần này.

broky
Thử nghiệm của FaZe với broky hiện đang mang đến một kết quả tốt vượt cả mong đợi

Mặc dù có thể nói broky là một sự bổ sung khá kỳ lạ nhưng suy cho cùng, đội hình của FaZe hiện tại là rất đáng để kỳ vọng. Nhìn vào thành công gần đây của Liquid, có thể nói nếu FaZe có thể làm được điều tương tự, như tạo khoảng trống và tập trung vào các tình huống đổi mạng, đội hình siêu sao này thậm chí sẽ còn mạnh hơn nữa nhờ tài năng mà họ sở hữu.

Bên cạnh đó, sự ổn định của FaZe chắc chắn là một vấn đề mà họ cần phải tìm lời giải đáp. Mấu chốt của vấn đề này là việc họ cần có sự nhất quán và chặt chẽ trong lối chơi, điều mà vô hình chung là điểm yếu của FaZe khi họ đang có quá nhiều siêu sao trong đội hình. Cả NiKo, coldzera lẫn Olof đều là những siêu sao trong các đội tuyển trước đây của họ và chúng ta đã nhìn thấy việc đưa những ngôi sao này vào một hệ thống hoàn chỉnh là một điều khó như thế nào.

Việc pick bừa các player xuất sắc và nhét họ vào một team chưa bao giờ là một ý kiến hay, tuy nhiên FaZe cũng đang cho người hâm mộ thấy một cái nhìn lạc quan về tương lại của họ với chức vô địch ở Copenhagen. Có thể nói, các mảnh ghép đang dần được hoàn thiện và chúng ta sẽ cùng chờ xem màn trình diễn của FaZe ở những giải đấu sắp tới.

(Theo VPesports)

Xem thêm:

FaZe

NiKo

coldzera

broky

Bình luận về bài viết: