cover-news

Những pha Clutch ấn tượng nhất trong lịch sử CS:GO (Phần 2)

27/09/2021 21:57
GameTV
Tiếp tục với những pha clutch ấn tượng nhất trong lịch sử CS:GO, lần này chúng ta sẽ đến với những cái tên quen thuộc như ChrisJ, Breahze hay CadiaN nhé.

Breahze

Breahze khởi đầu sự nghiệp CSGO của mình với vị trí tanker nhưng ít nhiều có lẽ sẽ không để ý đến điều này khi thời gian khoảng 2 năm trở lại đây anh thường xuyên chơi ở role lurker. Ở trận đấu với Red Reserve tại DreamHack Valencia 2017, anh đã thu hút được nhiều sự chú ý của giới mộ điệu với 1 tình huống đi đầu và clear toàn bộ đội hình của Thụy Điển. Chỉ với 1 khẩu glock và 2 băng đạn, anh đã có 1 tình huống tăng đầu và lần lượt đưa đối phương lên bảng đếm số. Ai cũng biết khẩu súng glock trong csgo là 1 vũ khí không được đánh giá cao, nhưng với pha xử lý này của Brehze, nhiều người cũng phải đánh giá lại khi nó nằm trong tay những tanker có bộ kỹ năng cá nhân cao là rất nguy hiểm.

ChrisJ

Chris de jong awper kỳ cựu người Hà Lan cũng là 1 trong những player có những pha clutch khiến nhiều người mắt chữ O và mồm chữ A. Trong năm 2020, anh chàng này từng có một tình huống như vậy. Tại giải đấu ICE Challenge, trong 1 round đấu mà Mouesesports định tấn công vào bomsite A nhưng đội hình phòng ngự của Navi đã chống đỡ tốt, ChrisJ đã lâm vào tình huống khó khăn và buộc phải đi vào bomsite ngược lại. May mắn tiếp không mỉm cười với ChrisJ khi anh bị player solo bomsite B phát hiện và gọi đồng đội về hỗ trợ. ChrisJ bắt buộc phải đặt bom để lấy thêm đôi chút lợi thế cho bản thân mình. Anh có 1 tình huống 1v5 trong bomsite B và cứ thế anh tiến lên tìm kiếm khoảng trống cho mình và cứ đi đến đâu thì anh lại hạ gục các thành viên của Navi. Đầu tiên là Perfecto và tiếp theo đó là Flamie đều là những tình huống headshot. Đến cả top 2 của HLTV simple cũng bị ChrisJ cuốn đi trong 1 turn đạn của khẩu AK, tình huống tưởng chừng ngàn cân treo sợi tóc nhưng trong tình huống xuất thần của ChrisJ anh đã biến nó về 1v2 trước sự ngỡ ngàng của đồng đội. Và rồi càng bắn càng vào tay, anh hạ gục được người đi móc đằng sau và áp lực chiến thắng dồn ngược lại về Electronic của Navi. Khi đã bắn vào tay thì ChrisJ và khẩu AK 30 viên đạn chỉ dùng đến viên thứ 26 để mang về tình huống clutch 1v5 không tưởng.

CadiaN

Điều không tưởng đã diễn ra khi Cadian với duy nhất 1 khẩu súng lục đã thực hiện thành công pha clutch ảo diệu bằng một cách không thể đặc biệt hơn. Hạ gục Sh1ro với 2 pha xiên chí mạng rồi dùng chính khẩu awp của đối phương kết liễu 3 người còn lại . Cadian đã có 1 cách kết thúc trận đấu chung kết BO5 không thể hoàn hảo hơn khi đã làm được điều khó nhất theo cách mà nhiều người còn không thể nghĩ tới. Câu chuyện phía sau pha clutch còn chưa dừng lại ở đó. Ở màn phỏng vấn sau trận đấu, Cadian tiết lộ rằng vì quá luống cuống nên sau khi chim xong Sh1ro, anh đã mở nhầm console lên và suýt chút nữa phải bỏ mạng. Nhưng có lẽ trong 1 ngày Mirrage nắng đẹp tuyệt vời thì IGL của Heroic này lại hội tủ đụ 2 yếu tố cần trong 1 pha clutch đó là vừa "may" và còn "hay" để hoàn thành được pha clutch có lẽ là đỉnh cao nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

NAF

NAF - cái tên này luôn khiến cho mọi người phải kiêng nể khi trong những tình huống bị dồn nén vào chân tường thì anh chàng người Canada này sẽ có những pha xử lý có thể gọi là không tưởng. 1 trong những tình huống như vậy đó chính là pha xử lý trong kỳ Major Katowice 2019 với ENCE. Pha xử lý 2v5 trước đội tuyển của Phần Lan đã làm các fan của họ như chết lặng tại Spodek Arena. Một round thi đấu tưởng chừng như ENCE không thể thua nhưng điều khó tin nhất đã xảy ra. Còn gì tai hại hơn khi đối phương eco trắng và rơi vào tay họ 1 khẩu AWP và cũng chỉ cần có 5v đạn, NAF đã giành lại được cho Liquid 1 round đấu chiến thắng. Đỉnh cao nhất trong pha xử lý này đó là pha boots người lên lầu vượt khỏi tầm nhìn của các thành viên ENCE. Tình huống này khiến cho NAF có thêm nhiều thời gian để xử lý và anh đã tận dụng được tối đa những thứ cần thiết nhất để cầu thành cho 1 pha clutch và phần còn lại đã được lưu lại trong lịch sử của kỳ Major đầu tiên trong năm 2019.

>>> Những pha Clutch ấn tượng nhất trong lịch sử CS:GO (Phần 1)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sức mạnh của Đặc Vụ trong VALORANT được chỉnh sửa ở phiên bản 4.04

07/03/2022 07:53

CFS Funspark Arena Asian Cup 2022 được công bố và sẽ trở thành giải thường niên

08/04/2022 14:54

Hai đại diện Việt Nam xuất sắc lọt vào chung kết tổng PUBG Global Championship 2022

15/11/2022 10:50

Top những pha Ninja Defuse ảo diệu nhất trong lịch sử CS:GO

24/09/2021 22:15

Riot Games xác nhận chuẩn bị ra mắt phiên bản Mobile cho VALORANT

05/06/2021 13:05

Thông số cấu hình nên có để bạn có thể chơi được VALORANT mượt hơn

21/05/2021 10:54

MGA University Championship VALORANT Season 1 chính thức khởi tranh

05/07/2021 15:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif