North xác nhận sự ra đi của cựu đội trưởng valde

North xác nhận sự ra đi của cựu đội trưởng valde
GTV News - 09:19, 03/12/2019

Valdemar “valde” Bjørn, thành viên chơi xuất sắc nhất trong đội hình CS:GO của North được xác nhận là đã chuyển nhượng sang một đội "chưa có tên chính thức".

Trang chủ của North đã chính thức thông báo về việc Valde kết thúc hợp đồng với tổ chức sau gần 2 tháng phải ngồi dự bị. Tuyển thủ 24 tuổi này đã thi đấu cho đội tuyển Đan Mạch kể từ tháng 8 năm 2017 sau khi rời khỏi Heroic. Anh chàng này không mất quá nhiều thời gian tại North để trở thành một trong những cá nhân xuất sắc nhất CS:GO thế giới sau khi kết thúc năm 2018 với vị trí 18 ở bảng xếp hạng tuyển thủ.

Ngoài các thành tích cá nhân, valde đã giúp đội tuyển của mình đem về 4 chức vô địch LAN trong quãng thời gian còn khoác áo, nổi bất nhất có lẽ là danh hiệu DreamHack Masters Stockholm vào tháng 9 năm 2018. Sau giai đoạn đầu năm 2019 không mấy thành công, valde từ bỏ vai trò cũ để trở thành IGL của North kể từ tháng 5 năm nay và bắt đầu quãng thời gian không mấy sáng sủa của đội tuyển này.

Valde không mất nhiều thời gian để trở thành ngôi sao trong đội hình của North.

Kể từ thời điểm đó, North thường xuyên bị loại sớm tại các giải đấu lớn như StarLadder Major(12-14th), Dreamhack Malmo(13-16th) và StarSeries i-League(9-12th). Sau đó Valde bị loại khỏi đội hình chính thức vào cuối tháng 10 và North thì vẫn tiếp tục phong độ bết bát của họ với việc kết thúc vòng loại ESL Pro League khu vực châu Âu ở vị trí thứ 7.

"Như một số bạn đã biết, đã đến lúc tôi phải thử một cái gì đó khác và bắt đầu một con đường mới trong sự nghiệp của mình", valde chia sẻ. "Tôi đã rất thất vọng về bản thân minh khi đã không thể làm tốt hơn trong quãng thời gian qua tại North nhưng tôi cũng học được nhiều thứ về việc tôi muốn trở thành người như thế nào trong tương lại. Tôi mong rằng trong năm 2020 mình sẽ thực hiện được những bước tiếp theo trong hành trình để trở thành một người chơi xuất sắc và hoàn thiện hơn."

Chuyển valde thành IGL là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới phong độ tệ hại của North trong thời gian gần đây.

Trước khi valde chính thức rời đi, đã có rất nhiều tin đồn về việc anh sẽ hợp tác với hai tên tuổi khác là Aleksi "Aleksib" Virolainen và Nathan "NBK-" Schmitt tại đội tuyển CS:GO của OG. Cả hai người còn lại hiện đều đã là những tuyển thủ tự do và sẵn sàng khoác áo OG bất cứ lúc nào. Ngoài ra, việc North thông báo rằng họ bán valde cho một đội tuyển "chưa có tên chính thức" càng khiến người hâm mộ tin tưởng vào việc anh chàng nay sẽ gia nhập OG.

Bình luận về bài viết: