Summit1g cho rằng Valve nên neft SG553 trong CS:GO

Summit1g cho rằng Valve nên neft SG553 trong CS:GO
GTV News - 11:47, 10/04/2020

Cách đây không lâu, một streamer nổi tiếng và cũng là cựu semi-pro player CS:GO aka Summit1g đã gọi meta Krieg là thứ tồi tệ nhất từng tồn tại trong CS:GO.

Krieg chỉ mới bắt đầu được sử dụng nhiều hơn vào đầu năm ngoái (sau khi được Valve hạ giá) và kể từ đó nhiều proplayers bắt đầu biết về sức mạnh thực sự của nó. Cho đến nay, việc mua Krieg vào đầu mỗi round đấu vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống mặc cho Valve đã tăng giá về như cũ. Tuy nhiên cũng đã có rất nhiều pro players khác yêu cầu nerf mạnh khẩu SG553.

Summit1g không còn chơi CS:GO nhiều như trước mà thay vào đó là những tựa game battle royale. Tuy nhiên streamer này cũng bày tỏ suy nghĩ rằng Krieg và competitive CS không thuộc về nhau.

Summit1g nói: ”Tôi không còn thi đấu CS nữa, thực sự không một ai có thể chơi competitive CS khi đang phải chịu đựng sự OP quá đà của của Krieg.” Anh đã chán ngán tựa game khi nhận ra mọi người đều sử dụng Krieg do sự mất cân bằng của nó.

“Tôi thật sự rất mong chờ một ngày mà chúng ta sẽ không còn phải sợ hãi cái meta bullshit này nữa. Meta này đúng là một trò hề bởi vì lần nào tôi chơi CS:GO là tôi sẽ bị one-tap với cái khẩu súng chết tiệt này.”

Trong buổi stream này, Summit1g thừa nhận Krieg chính là lý do anh phải nói lời tạm biệt với CS. Anh cho rằng Valve đã mất quá nhiều thời gian để sửa chữa và cải thiện những vấn đề trong tựa game của mình.

Tuy không rõ liệu Valve có nerf SG553 vào bản update sắp tới hay không nhưng đã có rất nhiều proplayers đã công khai chỉ trích meta hiện nay. Nổi bật trong số đó là IGL của Team Liquid aka nitr0 cách đây vài ngày đã đăng lên Twitter của mình : ”Việc mua được 2 khẩu Krieg ngay từ round đấu thứ 2 nếu đặt được bom là điều không thể tin nổi và chấp nhận.”

Theo HLTV Vietnam

Bình luận về bài viết: